Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 84
  • Khách viếng thăm: 82
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8907
  • Tháng hiện tại: 128910
  • Tổng lượt truy cập: 10130575
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Hội đồng Đội các cấp cần có giải pháp cụ thể thực hiện tốt chủ đề năm học

Đăng lúc: Thứ tư - 03/07/2019 03:51 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hội đồng Đội các cấp cần có giải pháp cụ thể thực hiện tốt chủ đề năm học

Hội đồng Đội các cấp cần có giải pháp cụ thể thực hiện tốt chủ đề năm học

Sáng 1/7 tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dự và chủ trì Hội nghị.


Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng Bằng khen Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư
Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng.
Năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nhiều chủ trương, kế hoạch, đề án, kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Nâng cao vai trò của Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng”. Kết quả cho thấy, tổ chức đội các cấp đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả từ cơ sở, được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Công tác đội và phong trào thiếu nhi cả nước với phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” mà trọng tâm là thực hiện chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai có hiệu quả. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm triển khai sâu rộng.

Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các đơn vị

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, Hội đồng Đội Trung ương đã nhận được nhiều ý kiến có giá trị, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu liên quan đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hội nghị cũng được nghe tham luận của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố có những mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.
Kết luận hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đề nghị: Trong năm học tới, Hội đồng Đội các cấp cần xác lập các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học và các chỉ tiêu năm học đề ra. Đồng thời triển khai đạt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về “Hỗ trợ, giúp đỡ 1,5 triệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” và “Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi”, cũng như đề án “Đoàn tham gia phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em”.

Hội đồng Đội Trung ương dành tặng nhiều phần quà cho thiếu nhi Quảng Nam

Ngoài ra, Hội đồng Đội các cấp cần triển khai toàn diện, sâu rộng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; có giải pháp hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến và triển khai sâu rộng Luật Trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em trong thiếu nhi; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đội cả trong và ngoài trường học nhằm mục tiêu “Xây dựng Đội vững mạnh là xây dựng Đoàn trước một bước”;…
Tại hội nghị, 21 đơn vị đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.


Nguồn tin: Đoàn thanh niên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website