Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 110
  • Tháng hiện tại: 198701
  • Tổng lượt truy cập: 13031669
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

HỒNG LĨNH: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2017 11:17 - Người đăng bài viết: builien
HỒNG LĨNH: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

HỒNG LĨNH: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

Chiều ngày 26/5, tại trường THCS Đậu Liêu, Ban Điều hành bảo vệ và chăm sóc trẻ em thị xã Hồng Lĩnh phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.
Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em", tiếp tục thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc quán triệt các quy định của Luật Trẻ em và công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình đối với trẻ em, vận động xã hội nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị xâm hại; tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, vui tươi.
 

 
Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Điều hành bảo vệ và chăm sóc trẻ em thị xã đề nghị các ngành, địa phương tiến hành triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, quán triệt sâu rộng nội dung Luật Trẻ em tới các tầng lớp Nhân dân. Nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm. Tổ chức rà soát, nắm chắc số liệu về trẻ em, huy động thêm nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các khu vui chơi, giải trí; tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được hưởng các chính sách an sinh xã hội. Trước mắt kết hợp tháng hành động vì trẻ em với việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui chơi mùa hè an toàn, lành mạnh, như: Tiếp tục tổ chức tốt kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi gắn với trao thưởng năm học 2016 – 2017. Tổ chức các lớp học bơi tại bể bơi trường TH Bắc Hồng và bể bơi di động tại xã Thuận Lộc; Phối hợp tuyên truyền tuyển sinh các lớp năng khiếu: Võ thuật, họa, hát múa, cầu lông, khiêu vũ tại Trung tâm VHTT thị xã; Tổ chức tốt giải bóng đá thiếu niên nhi đồng từ cơ sở đến thị xã.  Triển khai hoạt động hè với công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ phố, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ,.... Nhân Lễ phát động này, đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thị xã Hồng Lĩnh hãy bằng những hành động cụ thể thiết thực, chung sức, chung lòng, hãy dành cho trẻ em những gì tốt nhất, hãy cùng quyết tâm vì một thị xã dưới chân núi Hồng ngày càng giàu đẹp - văn minh. 
  
Nhân dịp này, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh đã tặng 10 suất quà, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Hồng Lĩnh trao tặng 35 suất quà, nhóm Thiện từ tâm trao 6 xe đạp, Hội Chữ thập đỏ thị xã trao 12 suất và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã trao 5 suất quà cho trẻ em nhằm kịp thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập./.
 
Tác giả bài viết: Thị đoàn Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website