Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 9098
  • Tháng hiện tại: 229023
  • Tổng lượt truy cập: 9233432
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Hồng Lĩnh, Đức Thọ: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 23/05/2018 01:11 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hồng Lĩnh, Đức Thọ: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Hồng Lĩnh, Đức Thọ: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, Huyện Đức Thọ và Thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
* Tại Đức Thọ: Huyện đoàn Đức Thọ phối hợp với Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” tại  xã Trường Sơn.
 
Những năm qua công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em của huyện nhà đã có nhiều kết quả tốt đẹp như: Trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, bình đẳng, được đảm bảo tốt hơn các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em còn 14,5% giảm 0,05% so với năm trước; tầm vóc, thể lực và trí lực ngày càng được nâng lên; có 223 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 348 em học sinh giỏi huyện và 871 em đạt học sinh giỏi olympic. Hàng năm có hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…Song thực tế công tác này vẫn đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức như: tình trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước vẫn còn; vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn nhiều hạn chế, nguy cơ về sự an toàn của trẻ em như xâm hại, bạo lực, trẻ vi phạm pháp luật vẫn có thể xảy ra.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hoài Đức khẳng định: Trẻ em là tương lai của dân tộc. Đất nước thịnh hay suy phụ thuộc vào sự phấn đấu, cố gắng vươn lên của các em. Do đó, ngoài những nỗ lực các cấp, các ngành đã đạt được, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, thời gian tới Đồng chí mong muốn mỗi cấp, ngành, địa phương cần triển khai những việc làm, hành động cụ thể, xây dựng những công trình phúc lợi cho trẻ em; sớm giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em; nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; đẩy mạnh việc xây dựng xã đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần. 
 
Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; phổ biến các kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho người chăm sóc trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

 
 
Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Trường Sơn.
 
* Tại Hồng Lĩnh: Sáng nay 23/5, tại trường Liên đội trường Tiểu học Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề  "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" . Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em là một trong những nội dung phối hợp trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 của Thị đoàn Hồng Lĩnh. Về dự Lễ phát động có đầy đủ đại diện các ban ngành đoàn thể toàn thị xã.
 
 
Đây là dịp để toàn xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục cho thanh thiếu nhi học sinh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Năm 2018, Ban điều hành bảo vệ và chăm sóc trẻ em thị xã Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương cùng với Thị đoàn và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong dịp hè cho trẻ em.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh đã trao 10 suất quà, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Hồng Lĩnh đã trao 35 suất quà  (trị giá mỗi suất 500.000 đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Câu lạc bộ Chia sẽ yêu thương và Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh đã trao 19 xe đạp tri giá mỗi xe 1 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em phường trao 34 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Huyện đoàn Đức Thọ; Hoàng Việt - Thị đoàn Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website