Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 69
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5572
  • Tháng hiện tại: 224784
  • Tổng lượt truy cập: 9527761
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Đức Thọ: " Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/05/2019 23:09 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Đức Thọ: " Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

Đức Thọ: " Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

Sáng ngày 22/5, tại Trường tiểu học xã Đức An,Huyện đoàn phối hợp với Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Công Hàm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Hoài Đức - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Bảo trợ trẻ em huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Những năm qua công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em của huyện nhà đã có nhiều kết quả tốt đẹp như: Trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, bình đẳng, được đảm bảo tốt hơn các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ. Hàng năm có hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…Song thực tế công tác này vẫn đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức như: tình trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước vẫn còn; vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn nhiều hạn chế, nguy cơ về sự an toàn của trẻ em như xâm hại, bạo lực, trẻ vi phạm pháp luật vẫn có thể xảy ra.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hoài Đức khẳng định: Trẻ em là tương lai của dân tộc. Đất nước thịnh hay suy phụ thuộc vào sự phấn đấu, cố gắng vươn lên của các em. Do đó, ngoài những nỗ lực các cấp, các ngành đã đạt được, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, thời gian tới đồng chí mong muốn mỗi cấp, ngành, địa phương cần triển khai những việc làm, hành động cụ thể, xây dựng những công trình phúc lợi cho trẻ em; sớm giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em; nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; đẩy mạnh việc xây dựng xã đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần. 

  Bí thư Huyện Uỷ Võ Công Hàm và Phó chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức trao tặng quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện cho 25 em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức An 

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về bảo vệ trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 300.000đ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Đức An.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Huyện đoàn Đức Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website