Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7242
  • Tháng hiện tại: 226739
  • Tổng lượt truy cập: 6465283
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

ĐỨC THỌ: Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết”

Đăng lúc: Thứ hai - 23/01/2017 02:10 - Người đăng bài viết: duchien
ĐỨC THỌ: Ngày hội  “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết”

ĐỨC THỌ: Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết”

Thiết thực chào mừng 87 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017), chào đón Xuân Đinh Dậu năm 2017; Ngày 19- 20/1, Hội đồng đội huyện chỉ đạo Liên đội trường tiểu học Thị Trấn tổ chức thành công ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết”
Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Văn Lượng - Phó trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn, Đại diện lãnh đạo phòng GD-ĐT, Thường trực Hội đồng Đội huyện, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Thị trấn Đức Thọ, Đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đội viên, nhi đồng toàn Liên đội.
 

 
Trong thời gian 2 ngày, các em đã được trải nghiệm, được hiểu hơn về các phong tục tập quán của quê hương như gói và nấu bánh chưng đồng thời các em đã tham gia hội chợ có 7 gian hàng do các chi đội trường thực hiện. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: sách vở, truyện tranh, gấu bông, đồ ăn… Một số sản phẩm tự làm của các em học sinh sẽ được “đấu giá” để quyên góp tiền hỗ trợ, giúp đỡ  những em có hoàn cảnh khó khăn dang học tập tại trường.
  
Đồng thời các em được tham gia chương trình giao lưu “Cùng vui đón tết”, thưởng thức các tiết mục văn nghê, kể chuyện và cùng chơi các trò chơi dân gian.
Cũng tại ngày hội, Liên đội cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đã trao tặng 52 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 7.200.000đ.

 

 
Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm tình ngày tết”  là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc. 
Tác giả bài viết: Hội đồng Đội Đức Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website