Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10213
  • Tháng hiện tại: 115268
  • Tổng lượt truy cập: 7060748
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Can Lộc: Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, ĐVTN

Đăng lúc: Thứ hai - 28/05/2018 22:45 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Can Lộc: Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, ĐVTN

Can Lộc: Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, ĐVTN

Nhằm tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn và nâng cao hiệu quả phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, ngày 28/5, Ban Thường Vụ Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em và bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, ĐVTN.
Theo đó, sáng ngày 28/5, tại Trường Tiểu học Vượng Lộc, các em Đội viên - Sao - Nhi đồng đã được phổ biến thêm các nội dung về phòng tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước thông thường khi xảy ra đuối nước ở trẻ em. Đặc biệt, các em được giáo viên hướng dẫn kỹ thuật bơi, cách bơi, dạy bơi…tại bể bơi di động do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Báo Tiền phong trao tặng.
 
 
Tại các liên đội, bước đầu Ban Chấp hành Đoàn xã, thị trấn phối hợp với liên đội đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung Công văn số 711/UBND -LĐTBXH ngày 8/5/2018 của UBND huyện về tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em năm 2018 tại Lễ tổng kết năm học, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và Lễ vào hè của các em.
 

Đây là hoạt động hết sức thiết thực đối với các em, góp phần tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Qua đó, giúp các em có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích, lành mạnh.
 


Cán bộ Đoàn, ĐVTN học tập 6 bài học lý luận chính trị

Cùng ngày, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, BTV Huyện đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức cho 300 đồng chí cán bộ Đoàn cốt cán cấp xã và cấp chi đoàn và đoàn viên ưu tú tham gia học tập 6 bài học lý luận chính trị gắn với chương trình của đợt bồi dưỡng cảm tình đảng trong đợt I năm 2018; cũng tại đây, các báo cáo viên Tỉnh đoàn đã truyền đạt đến cán bộ, đoàn viên 02 chuyên đề  "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" cho cán bộ Đoàn và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" trong đoàn viên thanh niên. 
Bên cạnh các nội dung mang tính lý luận, các học viên cũng đã được tham gia các hoạt động thực tế, tham gia các mô hình điển hình của các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Phan Thắm - Huyện đoàn Can Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website