Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8265
  • Tháng hiện tại: 307616
  • Tổng lượt truy cập: 12351842
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
130 năm sinh nhật Bác

Cẩm Xuyên: Tổ chức tập huấn huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội trên địa bàn dân cư hè 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 10/06/2019 15:31 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Cẩm Xuyên: Tổ chức tập huấn huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội trên địa bàn dân cư hè 2019

Cẩm Xuyên: Tổ chức tập huấn huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội trên địa bàn dân cư hè 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019. Ban Thường Vụ Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội trên địa bàn dân cư hè 2019 và báo cáo viên quý II năm 2019 dành cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn – Đội ở địa bàn dân cư huyện Cẩm Xuyên.

Hội nghị được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 07/6 đến ngày 08/6 với sự tham gia của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn Đội của Hội Đồng đội huyện.Nội dung tập huấn được lựa chọn có sự đa dạng, phong phú với các học phần bổ ích và thiết thực, ý nghĩa đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn – Đội ở địa bàn dân cư, các học viên được trang bị những kiến thức về nội dung, chương trình công tác năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm hè 2019, những kỹ năng cân thiết của cán bộ phụ trách Đoàn – Đội; kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, cá nhân trong hoạt động Đoàn - Đội ở địa bàn dân cư; hướng dẫn các điệu nhảy, múa đồng diễn tập thể, dân vũ, phù hợp với thiếu nhi trong các giờ sinh hoạt tập thể để áp dụng tại cơ sở trong dịp hè; tham gia giao lưu, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…
 

Thma gia giảng dạy tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Siêu Cường, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị lý luận huyện nhấn mạnh, hiện nay các em rất thiếu thời gian vui chơi, nhất là vui chơi có tổ chức. Nhiều đơn vị trên địa bàn huyện không gian sinh hoạt cho các em thiếu nhi còn hạn chế, trang thiết bị cơ sở vật chất không đủ điều kiện đảm bảo cho các hoạt động vui chơi giải trí. Sự cạnh tranh của các loại hình vui chơi giải trí tư nhân ngày càng phát triển đã ảnh hưởng không ít đến khả năng thu hút thiếu nhi trong các hoạt động tại địa bàn dân cư. Vì vậy, vai trò của người phụ trách thiếu nhi không thể thiếu. Bởi đó là sự kết nối giữa trẻ với xã hội, là khởi đầu là định hướng và cầm nhịp của cuộc chơi và cũng phải tham gia vào trò chơi với trẻ như một thành viên. Người phụ trách thiếu nhi đòi hỏi sự nhiệt tình, năng động, yêu trẻ, năng khiếu và là người có tinh thần tự nguyện, việc xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư là vô cùng cần thiết.
 

 
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư, góp phần cung cấp các kiến thức, trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác Đoàn - Đội từ đó giúp học viên triển khai hiệu quả, thiết thực công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Lê Tâm - Huyện đoàn Cẩm Xuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website