Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 14718
  • Tháng hiện tại: 135299
  • Tổng lượt truy cập: 29867236
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Xây dựng lực lượng nòng cốt trong chuyển đổi số

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/01/2023 10:26 - Người đăng bài viết: duchien
Với thế mạnh có nhiều khả năng sáng tạo, nhanh chóng nắm bắt công nghệ, thích nghi với môi trường số nên đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) và các ngành, các địa phương lựa chọn để tập trung xây dựng thành lực lượng nòng cốt đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số (CĐS) với vai trò chuyển tải, lan tỏa giúp từng người dân và toàn xã hội sớm thông thạo các kỹ năng số, nền tảng số, các ứng dụng số phục vụ quá trình lao động, sinh hoạt hàng ngày. Trên cơ sở đó, tỉnh ta đã có nhiều giải pháp hỗ trợ ĐVTN trở thành lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc tuyên truyền, ứng dụng và hỗ trợ cộng đồng CĐS.
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN về sứ mệnh tiên phong trong CĐS, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số và thúc đẩy cộng đồng ứng dụng công nghệ số. Trong đó, Sở TT và TT tập trung phối hợp thúc đẩy thực hiện CĐS và triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên. Bước đầu, Sở TT và TT đã tổ chức tập huấn kỹ năng CĐS, triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên trên địa bàn thông qua việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CĐS; giới thiệu những câu chuyện, bài học kinh nghiệm, mô hình CĐS thành công ở trong và ngoài nước; thông tin định hướng để thanh niên tham gia nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ số “make in Viet Nam”; khuyến khích, huy động thanh niên tham gia phát triển các loại hình doanh nghiệp công nghệ số. Tổ chức tập huấn nâng cao trình độ công nghệ thông tin, kiến thức CĐS; kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cấp và thanh, thiếu nhi; tổ chức hoạt động nâng cao năng lực thích ứng với CĐS, khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên, tích hợp với chương trình gắn kết trường đại học, doanh nghiệp và cộng đồng…; hỗ trợ thanh niên tìm kiếm giải pháp đổi mới, sáng tạo trong CĐS. Cùng với Sở TT và TT, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn ưu tiên đào tạo kỹ năng, bố trí các cán bộ công chức, người lao động là đoàn viên thanh niên đi đầu tham gia CĐS và phụ trách công nghệ thông tin của đơn vị mình.


Tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hỗ trợ thanh niên là chủ mô hình kinh tế nông nghiệp, các doanh nghiệp truyền thống nâng cao năng lực số làm cơ sở hỗ trợ người dân CĐS trong sản xuất, kinh doanh thông qua nền tảng số (thương mại điện tử, logistics thông minh, du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh…). Đồng thời vận động, quyên góp hỗ trợ máy tính, thiết bị thông minh, thiết bị kết nối internet… các gói cước Internet giá rẻ, miễn phí cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ học tập, làm việc trực tuyến./.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website