Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11878
  • Tháng hiện tại: 465318
  • Tổng lượt truy cập: 14133813
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Vũ Quang: Sôi nổi đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 04:10 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Vũ Quang: Sôi nổi đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Vũ Quang: Sôi nổi đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), từ nhiều tháng qua, tuổi trẻ toàn huyện đã dấy lên các phong trào, các hoạt động thiết thực với phương châm “Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.

Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban Thường huyện đoàn đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn hưởng ứng Lễ phát động Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và yêu cầu các cấp bộ Đoàn triển khai các nhiệm vụ trọng tâm gắn với đợt hoạt động.

Các cơ sở Đoàn đã tổ chức các buổi sinh hoạt lồng ghép, truyền tải các nội dung trong Di chúc thiêng liêng của Người; Những câu chuyện, hình ảnh, những thước phim tư liệu đắt giá về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; những dòng cảm xúc chứa chan tình cảm đối với Bác Hồ được đăng tải… đã làm lay động trái tim của hàng nghìn đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt, Ngày 04/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức diễn đàn “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Tại diễn đàn, các đại biểu cùng trao đổi những những nội dung liên quan đến thực hiện Di chúc của Người. Nhiều ý kiến cho rằng, học Bác không phải là nội dung gì đao to búa lớn, mà học Bác từ những điều nhỏ nhặt, thường ngày.


Toàn cảnh diễn đàn

Cũng tại diễn đàn, một số đại biểu nêu lên thực trạng một bộ phận thanh niên hiện nay đang giảm sút niềm tin, thiếu lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Do đó, trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn cần chú trọng, đổi mới phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên.


Các đại biểu trao đổi tại diễn đàn

Việc cụ thể hóa việc học tập, làm theo lời Bác bằng những công trình, phần việc thanh niên đã và đang tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, tuổi trẻ toàn huyện.

 

 


Tác giả bài viết: BTV huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website