Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 217
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 175
  • Hôm nay: 49792
  • Tháng hiện tại: 288036
  • Tổng lượt truy cập: 6109204
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện
68 năm Mậu Thân

Ưu tiên làm sạch môi trường biển

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/04/2017 23:13 - Người đăng bài viết: builien
Ưu tiên làm sạch môi trường biển

Ưu tiên làm sạch môi trường biển

Trong Tháng Thanh niên 2017, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp Sở VHTT&DL huy động hàng nghìn bạn trẻ ra quân làm sạch môi trường bờ biển và tổ chức thành công Chương trình “Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp”. Đây là hai hoạt động tạo sức lan tỏa và có ý nghĩa đối với thanh niên, được Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên, hàng nghìn bạn trẻ ra quân làm sạch môi trường bờ biển.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên, hàng nghìn bạn trẻ ra quân làm sạch môi trường bờ biển.

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự cố môi trường biển năm 2016 (do Formosa xả thải). Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017, từ ngày 19/3, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Thanh niên tình nguyện - Chung sức làm sạch môi trường bờ biển”.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn cho biết, chiến dịch làm sạch biển là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN về vai trò của biển đối với đời sống con người, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống. “Không chỉ trong Tháng Thanh niên mà hàng tháng Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần làm sạch môi trường biển. Huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, ĐVTN cùng bà con nhân dân để đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành hoạt động tình nguyện thường xuyên của cán bộ, ĐVTN trên địa bàn có biển, đảo”, anh Hoàn nói.

Hưởng ứng chiến dịch, hơn 1.500 ĐVTN của các cơ sở Đoàn trong huyện Nghi Xuân và các vùng phụ cận đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại bãi biển Xuân Thành như: thu gom, tiêu hủy rác thải; tuyên truyền tới các ĐVTN và người dân về việc bảo vệ môi trường; tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường… Với bao tay, bao bì, các bạn ĐVTN đã cùng bà con nhân dân nhặt từng mẩu rác, từng mảnh túi ni lông. Hành động nhỏ bé được nhân rộng bằng hàng ngàn đôi tay quyết tâm dọn sạch rác trên bờ biển. Cùng với đó, đoàn các xã, phường, thị trấn ven biển cũng đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát các thông điệp về bảo vệ môi trường trên hệ thống loa phát thanh cơ sở. “Bản thân tôi nhận thức rằng, bảo vệ môi trường biển là bảo vệ nguồn lợi hải sản, tiềm năng du lịch góp phần bảo vệ cuộc sống trong lành cho mỗi người dân. Những người trẻ khoác màu áo xanh tình nguyện như tôi sẽ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường biển”, đoàn viên Nguyễn Quang Đại tham gia chiến dịch, nói.

Tại các địa phương như huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Lộc Hà cũng đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bờ biển thu hút hơn 5.000 ĐVTN, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong chuỗi hoạt động làm sạch biển, Tỉnh Đoàn cũng phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Thạch Hà, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã ven biển. Đồng thời, kêu gọi bà con nhân dân xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh tham gia ký cam kết bảo vệ môi trường biển.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Cùng với chiến dịch làm sạch biển, ngày 4/3, tại trường Đại học Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp” và “Diễn đàn Sinh viên Khởi nghiệp năm 2017”. Chương trình tập trung hỗ trợ 3 nhóm đối tượng trọng tâm là: Sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ. Chương trình lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn ĐVTN, sinh viên như: Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tập huấn chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật; phát triển nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp để hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho thanh niên; kết nối các nguồn vốn, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp ủng hộ vốn cho thanh niên khởi nghiệp; nhân rộng các mô hình CLB thanh niên phát triển kinh tế; hỗ trợ tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức đối thoại, tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho thanh niên; thành lập Hội đồng tư vấn cấp tỉnh về Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; biểu dương và tôn vinh các gương thanh niên khởi nghiệp thành công.

Tỉnh Đoàn cũng triển khai cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” trong thanh niên và tiến hành ra mắt Hội đồng tư vấn Chương trình thanh niên khởi nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 6 dự án khởi nghiệp, mỗi dự án 50 triệu đồng cho các chủ dự án khởi nghiệp thanh niên.

Tại Hội nghị trực tuyến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 giữa đầu cầu Hà Nội với điểm cầu các tỉnh, thành Đoàn trong toàn quốc, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá, Tháng Thanh niên 2017 đã đạt kết quả toàn diện theo các nội dung đề ra phù hợp với thực tiễn cơ sở; ở một số nội dung đã vượt kết quả Tháng Thanh niên 2016. Có nhiều hoạt động mới, sáng tạo, tạo dấu ấn và lan tỏa trong xã hội, tạo sự quan tâm của các bộ, ngành trung ương, địa phương và các lực lượng xã hội. Ban Bí thư biểu dương 12 đơn vị làm tốt, chủ động, sáng tạo trong Tháng Thanh niên, trong đó có Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Tienphong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website