Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10624
  • Tháng hiện tại: 202964
  • Tổng lượt truy cập: 7692563
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ Hồng Lĩnh: Xã hội hoá xây dựng khu vui chơi mini dành cho trẻ em từ phế liệu

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/09/2017 04:57 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hồng Lĩnh: Xã hội hoá xây dựng khu vui chơi mini dành cho trẻ em từ phế liệu

Tuổi trẻ Hồng Lĩnh: Xã hội hoá xây dựng khu vui chơi mini dành cho trẻ em từ phế liệu

Thiết thực chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9), hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, gắn với việc hỗ trợ hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức xã hội hoá thực hiện công trình thanh niên xây dựng các "Khu vui chơi mini dành cho trẻ em" tại nhà văn hoá thôn, tổ dân phố.

Theo đó, vừa qua, Ban Thường vụ Thị đoàn đã bàn giao 2 khu chơi mi ni tại xã Thuận Lộc và phường Đức Thuận.
Với tinh thần không ngừng học tập kinh nghiệm, dám nghĩ, dám làm, xung kích, tình nguyện. Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức xã hội hoá các nguyên liệu, vật liệu như là ống thép, sơn, gỗ ván… và phế liệu là những chiếc lốp xe ô tô cũ.

 


Trao tặng khu vui chơi mini trẻ em

Trải qua 03 ngày công, cùng với sự sáng tạo của tuổi trẻ, những chiếc lốp xe tưởng chừng như bỏ đi đã khoác lên mình một vẻ ngoài màu sắc rực rỡ, trở thành những chiếc xích đu, những chiếc bập bênh… mà trẻ em rất thích thú khi được chơi. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục theo dõi, nghiên cứu, đánh giá mô hình khu vui chơi, đưa ra những tồn tại, hạn chế, phương án xây dựng hợp lý để nhân rộng mô hình. Phấn đấu hết năm 2017 có 100% phường xã có khu vui chơi mini điểm dành cho trẻ em do Đoàn thanh niên chủ trì, xây dựng từ nguồn xã hội hoá trong khu dân cư.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã xã hội hoá kinh phí, trao tặng 02 máy cắt cỏ trị giá 05 triệu đồng cho xã Thuận Lộc và giao BCH Đoàn xã  trực tiếp bảo quản, sử dụng vào công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư, phấn đấu hoàn thành và duy trì bền vững tiêu chí Môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.
Tác giả bài viết: Thị đoàn Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website