Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 74
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 9338
  • Tháng hiện tại: 505778
  • Tổng lượt truy cập: 32174364
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 05/07/2021 16:56 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong những diễn biến mới của dịch bệnh. Chia sẻ nỗi khó khăn, nhọc nhằn với sỹ tử, các đội tình nguyện trên toàn tỉnh Hà Tĩnh đang ráo riết chuẩn bị cho các hoạt động đồng hành, tiếp sức mùa thi.

Màu áo xanh tình nguyện đã để lại dấu ấn tốt đẹp tại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021

Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2021” đợt 1 trong kỳ thi lớp 10 THPT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản đôn đốc các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tập trung thực hiện tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.
Theo đó, các đơn vị đã chủ động rà soát, lên danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các thí sinh khuyết tật, hạn chế vận động, các thí sinh có người thân ốm đau, ở xa… để có phương án hỗ trợ sát đúng; vận động nguồn lực xã hội hóa triển khai hiệu quả chương trình “Nghị lực mùa thi”.

ĐVTN trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) viết đơn tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2021

Tỉnh đoàn cũng chủ trương tinh gọn các đội hình tình nguyện, gắn với mô hình “Một đội hình - nhiều nhiệm vụ”, phản ứng nhanh trong các tình huống; tiếp tục nâng cao cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hiệu quả hoạt động hỗ trợ.

Với những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Huyện đoàn Thạch Hà đã tổ chức họp trực tuyến với đội trưởng đội tình nguyện các điểm thi để quán triệt những nội dung quan trọng. Bên cạnh đó, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Võ Thanh Bình cho biết: “Tình nguyện viên phải có đơn xin tham gia chương trình, cam kết không liên quan dịch tễ hay đi về từ vùng dịch; ĐVTN sẽ được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay y tế, kính chắn giọt bắn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Huyện đoàn đang tiến hành rà soát danh sách để có cách thức hỗ trợ phù hợp đối với các thí sinh trong vùng phong tỏa nếu có”.

ĐVTN trường THPT Can Lộc sản xuất kính chắn giọt bắn phục vụ kỳ thi

Tại huyện Can Lộc, ĐVTN trường học và địa phương đã thành lập các đội tình nguyện, phối hợp ra quân vệ sinh môi trường, chế tạo kính chắn giọt bắn và pha chế nước rửa tay sát khuẩn để tự phục vụ tại các điểm thi.

Đoàn trường THPT Đồng Lộc pha chế nước sát khuẩn

“Điểm thi trường THPT Đồng Lộc có hơn 500 thí sinh. Phục vụ cho đợt “tiếp sức” lần này, Đoàn trường đã làm được 200 kính chắn giọt bắn và chuẩn bị 20 lít nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, huy động nguồn xã hội hóa để có các phần quà gửi tặng những em có hoàn cảnh đặc biệt, dù giá trị không lớn nhưng góp phần động viên tinh thần giúp các em vững tin trước kỳ thi” - Bí thư Đoàn trường Đặng Đình Phú chia sẻ.

Thị đoàn Hồng Lĩnh trao quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi

Cùng với việc hỗ trợ trực tiếp trước kỳ thi, hoạt động hỗ trợ trực tuyến cũng tích cực được triển khai. Các cấp bộ Đoàn đã tư vấn, giới thiệu kênh ôn tập uy tín, hiệu quả trong quá trình ôn thi, hướng dẫn thí sinh tham gia khóa luyện thi “1 triệu khóa ôn thi tốt nghiệp online” do Bộ GD-ĐT, Hội Sinh viên Việt Nam và các đơn vị tổ chức.


Khóa ôn thi online tại địa chỉ www.hocmai.vn

Tới đây, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “20 năm áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi” (dự kiến ngày 4/7). Tại chương trình này, các sỹ tử, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng ĐVTN cũng có thể cùng nhau chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm, kỹ năng và hành trang bước vào kỳ thi.

Buổi tọa đàm với sự tham gia của Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các thầy cô nhiều kinh nghiệm, thủ khoa của các kỳ thi trước, hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin bổ ích, để các em vững tin hơn khi bước vào trường thi.

Gắn với kỷ niệm 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi”, các cấp bộ Đoàn đã có sự chuẩn bị từ sớm và kỹ càng, đảm bảo tất cả những thí sinh khó khăn đều nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. Đồng thời, tích cực chuẩn bị các điều kiện, lên phương án triển khai trong tình hình dịch bệnh.

Hy vọng, sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của màu áo xanh tình nguyện sẽ là nguồn động lực giúp cho các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, phòng chống dịch bệnh…

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương

 

Tác giả bài viết: Đình Nhất
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website