Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 57
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 250110
  • Tổng lượt truy cập: 8547543
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Đăng lúc: Thứ hai - 19/06/2017 20:18 - Người đăng bài viết: builien
Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Nằm trong chuỗi hoạt động Hè tình nguyện 2017, trong hai ngày 17-18/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”.
Sáng 17/6, Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp, Thành đoàn Hà Tĩnh ra quân chỉnh trang hệ thống điện lưới, bóc gỡ quảng cáo sai quy định, sơn ve cột điện... tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua Thành phố Hà Tĩnh và một số trục đường chính trên địa bàn. Hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Thành đoàn Hà Tĩnh cùng các nhà mạng VNPT, Vietel... đã tham gia hoạt động này, qua đó góp phần xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp - an toàn cho người dân.
 

Hơn 200 cán bộ, ĐVTN Công ty Điện lực và Thành đoàn Hà Tĩnh ra quân chỉnh trang văn minh đô thị.


ĐVTN tháo gỡ  quảng cáo sai quy định.


Sơn mới các cây cột điện.


Phát quang, bó buộc hệ thống cáp điện.


Hành động đẹp của tuổi trẻ Thành Sen.
 
Cũng trong sáng 17/6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Thạch Hà tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho cựu Thanh niên xung phong Phạm Thị Giáo - Xóm Lộc Thọ, xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà. Hoạt động là tình cảm tri ân của tuổi trẻ với thế hệ đi trước, hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.
 

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Phạm Thị Giáo ( thôn Lộc Thọ, xã Thạch Tiến, Thạch Hà).
 
Chiều 18/6, được sự tạo điều kiện của Cấp uỷ, Ban Giám đốc Công ty, Đoàn thanh niên Công ty CP Giống Cây trồng Hà Tĩnh đã hỗ trợ giống lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thiết bị nông nghiệp trị giá gần 20 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Chứt - Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.
 

Hướng dẫn cho bà con dân tộc Chứt cách gieo mầm lúa.
 

Hướng dẫn cho bà con sử dụng các vật tư thiết bị nông nghiệp.
 

Kiểm tra mầm lúa trước khi xuống ruộng gieo trồng.
 
Chi đoàn phối hợp với chuyên môn đảm nhận tập huấn, hướng dẫn bà con triển khai giống lúa mới N25 từ gieo trồng cho đến khi thu hoạch; góp phần đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với đồng bào Dân tộc Chứt. Đây là giống lúa mới, có năng suất ưu thế hơn giống đối chứng 3 - 4 tạ/ha, đạt trung bình từ 52 - 58 ha và có độ thích ứng rộng, khả năng chống chịu sâu bệnh và ngoại cảnh khá. Giống có thể phù hợp cơ cấu cho cả vụ xuân và vụ hè thu.
Công trình khảo nghiệm, ứng dụng giống lúa N25 của Chi đoàn Công ty CP Giống Cây trồng Hà Tĩnh từng được Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Cũng trong ngày 18/6, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh, Chi đoàn Văn phòng và các Ban đảng Tỉnh ủy Hà Tĩnh thực hiện chương trình khám và phát thuốc, tặng quà tại xã Thượng Lộc (Can Lộc)

 
 
ĐVTN tình nguyện khám, chữa bệnh...
 
Trong thời gian 1 ngày, các bác sỹ đến từ BVĐK tỉnh đã khám, chẩn đoán và cấp thuốc điều trị một số bệnh hay mắc phải như: cao huyết áp, các bệnh ngoài da, nhức mỏi cơ khớp, các bệnh về gan mật, đường hô hấp, đường tiêu hóa… cho 500 đối tượng chính sách tại xã Thượng Lộc. Toàn bộ kinh phí đợt khám, cấp thuốc lần này trị giá hơn 15 triệu đồng.

...và cấp, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân
 
Trước đó, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT cũng tổ chức tập huấn “thâm canh vườn cam đạt tiêu chuẩn Vietgap” cho bà con nông dân và đoàn viên thanh niên xã Ngọc Sơn (Thạch Hà).
 

 
Tại buổi tập huấn, các hộ dân được truyền đạt kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam chanh như: tiêu chuẩn cây giống, quy hoạch và thiết kế vườn trồng, một số bệnh và biện pháp phòng ngừa...
 
Đoàn cơ sở Sở Công thương cũng tiến hành khảo sát để tiến tới phát quang hành lang an toàn lưới điện, chỉnh trang đường điện sau công tơ và di dời cột điện cho xã Đức Nhân.
 

Tại đây, Đoàn cơ sở Sở Công thương cũng đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.
 

 
Cũng trong ngày 17/6, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh ra quân vệ sinh môi trường thu gom rác, khơi thông cống, rãnh... 
 

Các đơn vị cũng đã quyên tặng 58 triệu đồng mua xe đẩy rác cho UBND phường Kỳ Phương; quyên tặng 300 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 5 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh, gia đình liệt sĩ ở các xã, phường trên địa bàn thị xã; quyên tặng 300 triệu đồng cho UBND xã Kỳ Ninh để tu sửa trường tiểu học Kỳ Ninh. 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website