Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 166
  • Khách viếng thăm: 164
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 34817
  • Tháng hiện tại: 133178
  • Tổng lượt truy cập: 34296543
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh học Bác Hồ qua những trang sách quý

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/10/2022 06:23 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh học Bác Hồ qua những trang sách quý

Tuổi trẻ Hà Tĩnh học Bác Hồ qua những trang sách quý

Hoạt động giới thiệu và thảo luận sách về Bác Hồ đang được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng rãi tới các chi đoàn, đoàn cơ sở, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào đọc sách và học tập, làm theo Bác trong thế hệ trẻ và trong cộng đồng.
Thực hiện kế hoạch của BCH Tỉnh đoàn trong thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2026; văn bản đề nghị hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, 100% các huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn đã chỉ đạo tổ chức điểm cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ. Đến nay, hoạt động đã mang lại hiệu ứng tích cực và lan tỏa rộng rãi tới tất cả các chi đoàn.


ĐVTN TX Hồng Lĩnh lắng nghe giới thiệu những sách viết về Bác Hồ.
 

Bí thư Huyện đoàn Nghi Xuân Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Giới thiệu và thảo luận sách về Bác Hồ được tuổi trẻ huyện nhà triển khai tại các buổi sinh hoạt chi đoàn, liên chi đoàn với cách thức khá hấp dẫn, thu hút. Các bài giới thiệu được đầu tư bài bản về nội dung, hình thức, không chỉ đơn thuần giới thiệu bằng lời nói mà kết hợp hình ảnh trình chiếu đa dạng, sinh động.
 Các bài giới thiệu được các chi đoàn tại huyện Nghi Xuân đầu tư bài bản về nội dung, hình thức.

Ngoài ra, một số chi đoàn cũng chuẩn bị các câu hỏi liên quan tới những cuốn sách hoặc các câu hỏi liên quan đến những sự kiện, câu chuyện về Bác Hồ để ĐVTN tham gia trả lời có thưởng. Từ đó, tạo được sự hứng khởi trong buổi sinh hoạt cũng như truyền tới các bạn trẻ sự yêu thích, hứng thú để tìm đọc những cuốn sách hay viết về Bác Hồ kính yêu”.


 

ĐVTN Báo Hà Tĩnh sinh hoạt chuyên đề “Đọc sách về Bác Hồ”.

Các buổi sinh hoạt đã giới thiệu tới ĐVTN Hà Tĩnh nhiều tác phẩm nổi tiếng về Bác như: “Hồ Chí Minh tên người sống mãi” của Nhà xuất bản Lao Động, “Hồ Chí Minh - Thơ và đời” của Nhà Xuất bản Văn học, “Bác Hồ với việc đọc và tự học” của Nhà xuất bản Trẻ, “Búp sen xanh” của Nhà xuất bản Kim Đồng…

ĐVTN cũng cùng nhau góp ý, thảo luận về những vấn đề xoay quanh tấm gương đạo đức, tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm ấm áp của Bác dành cho thế hệ trẻ Việt Nam qua những câu chuyện giản dị, chân thực và hết sức gần gũi. Các buổi sinh hoạt cũng là dịp để thế hệ trẻ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân trong cuộc sống.

Giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh tinh hoa dân tộc” tại buổi sinh hoạt toàn đoàn ở xã Sơn Tây (Hương Sơn)

Sau khi nghe giới thiệu về cuốn sách “Hồ Chí Minh tinh hoa dân tộc” tại buổi sinh hoạt toàn đoàn, đoàn viên Nguyễn Trà My (xã Sơn Tây, Hương Sơn) chia sẻ: “Cuốn sách viết về hành trình cuộc đời, sự nghiệp, con đường đấu tranh giải phóng dân tộc cùng những bài học đạo đức nhân văn, tư tưởng sáng ngời của Hồ Chủ Tịch. Phần giới thiệu đã nêu lên vẻ đẹp từ hình thức tới nội dung của cuốn sách và điểm qua một số bài viết, mẩu chuyện, những lát cắt sinh động về cuộc đời, sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như những phẩm chất và đức tính tốt đẹp của Bác Hồ. Em cảm thấy đây là một cuốn sách cần có bởi nó sẽ mang lại nhiều bài học quý giá, quan trọng trên hành trình hoàn thiện nhân cách và lẽ sống cho bản thân.

Em và các bạn cũng đã thảo luận sôi nổi về những dấu mốc quan trọng, những điểm hẹn lịch sử có ý nghĩa to lớn trong việc thôi thúc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, chia sẻ những tâm tư, cảm xúc của bản thân khi lắng nghe những dòng di chúc cuối đời của Bác Hồ”…
 

                                             

  ĐVTN, học sinh Trường THCS Trinh Lợi (TX Kỳ Anh) tìm hiểu các cuốn sách về Bác.

Giới thiệu và thảo luận sách về Bác Hồ là hoạt động nhằm góp phần quảng bá, lan tỏa những ấn phẩm hay về Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lãnh tụ kính yêu của dân tộc qua những trang viết xúc động, lay động lòng người. Đồng thời tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, bài học kinh nghiệm rút ra từ việc nghiên cứu, tìm hiểu các cuốn sách về Bác. Qua đó, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Đông đảo ĐVTN huyện Hương Sơn tham gia buổi giới thiệu sách về Bác Hồ.

Đợt sinh hoạt cũng là cơ hội để mỗi ĐVTN có thêm thông tin, kiến thức, trở thành những tuyên truyền viên tích cực để góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào đọc sách và việc học tập và làm theo Bác trong thế hệ trẻ và Nhân dân.

Đợt sinh hoạt giới thiệu và thảo luận các cuốn sách viết về Bác Hồ không chỉ góp phần tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa hình ảnh, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên, thôi thúc mỗi người trẻ, mỗi đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh phát huy tinh thần tự giác, chủ động trong học tập và làm theo lời Bác. Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân rộng việc sinh hoạt, thảo luận các cuốn sách về Bác Hồ, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn gắn với việc xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi." Anh Hoàng Cẩm Thạch - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh


Tác giả bài viết: Theo Baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website