Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 445501
  • Tổng lượt truy cập: 18220023
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III - 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2020 21:30 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III - 2020

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III - 2020

Với tinh thần “Tuổi trẻ Hà Tĩnh tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, ngày 26/7, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ III năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực.
Hoạt động tập trung vào các nội dung như: ra quân vệ sinh môi trường, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý vệ sinh môi trường tại các bãi biển, chợ, khu đông dân cư, lưu vực sông; vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở cơ quan, trường học, đường làng, ngõ phố...
Theo đó 18/18 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo, triển khai thực hiện hưởng ứng thu gom, phân loại, xử lý hàng chục tấn rác thải; phát quang gần 7,5 km hành lang giao thông; nạo vét, khơi thông hơn 4 km kênh mương, cống rãnh; bóc, xóa hơn 520 biển quảng cáo rao vặt trái phép; thành lập các đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải tại các chợ; chỉnh trang 34 vườn hộ...trồng mới và chăm sóc hơn 15 tuyến đường hoa. Toàn tỉnh gắn gần 300 pano tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình, chào mừng Đại hội Đảng các cấp; ra mắt 01 mô hình kinh tế thanh niên.
Đặc biệt, kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc, 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ, tổ chức thăm, tặng quà cho 230 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng..., Dịp này, các các bộ đoàn đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ nhằm tri ân sâu sắc những công lao, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước vì độc lập tự do của Tổ quốc.
“Ngày Chủ Nhật Xanh” đã và đang được đoàn viên thanh niên, nhân dân hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng khắp. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường – xanh – sạch – đẹp góp phần hình thành nếp sống văn minh.

 
Huyện đoàn Hương Khê huy động ĐVTN ra quân xây dựng đường nông thôn mới.

 


Huyện đoàn Kỳ Anh ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang Tượng đài liệt sỹ


 
Huyện đoàn Nghi Xuân Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ; trồng mới và chăm sóc các tuyến đường hoa.
 


Huyện đoàn Thạch Hà huy động ĐVTN xây dựng huyện chuẩn Nông thôn mới


 
Thị đoàn Hồng Lĩnh: Dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ; Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.
 


Thị đoàn Kỳ Anh:  Dọn vệ sinh các Nghĩa trang Liệt sỹ; tặng quà các gia đình chính sách xã hội, người có công với cách mạng


 
Đoàn Công an tỉnh vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài TP Hà Tĩnh
  
Huyện đoàn Cẩm Xuyên: Tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, tượng đài Anh hùng Liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
  
Huyện đoàn Lộc Hà: Tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, tượng đài Anh hùng Liệt Sỹ; Khám sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
  
Huyện đoàn Hương Sơn: Dọn vệ sinh, dâng hương,  tại các nghĩa trang, tượng đài Anh hùng Liệt sỹ
  
Huyện đoàn Can Lộc:  Dọn vệ sinh tại các tượng đài, nghĩa trang các Anh hùng Liệt sỹ; tổ chức bữa cơm thân mật cùng với các gia đình chính sách, người có công.
  
Huyện đoàn Đức Thọ: Tặng quà, thăm khám miễn phí các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
  
Huyện đoàn Vũ Quang: Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ; dọn vệ sinh tại các tượng đài, nghĩa trang các Anh hùng Liệt sỹ
  
Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng: Tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dọn vệ sinh tại các nghĩa trang, tượng đài Anh hùng liệt sỹ.
  
Đoàn TN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh:  Nạo vét, khơi thông hơn mương; tặng các suất cơm cho khu vực cách ly
  
Đoàn thành phố Hà Tĩnh: Thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, tượng đài Liệt Sỹ; dọn vệ sinh, khơi thông kênh mương.
 
Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thắp nến tri ân
 


Đoàn trường ĐH Hà Tĩnh ra quân vệ sinh môi trường trước khuôn viên 


 
 
Tác giả bài viết: Ban Phong Trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website