Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 5583
  • Tháng hiện tại: 254423
  • Tổng lượt truy cập: 18868362
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Can Lộc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 15:49 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Can Lộc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”

Tuổi trẻ Can Lộc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, những ngày qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực.
Hưởng ứng ngày Pháp luật 09/11/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục, đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn.
 

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh trao đổi tại chương trình
 
Theo đó, sáng ngày 7/11, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện Can Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho học sinh Trường THPT Nghèn. Tại chương trình, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước, trong tỉnh và địa bàn huyện Can Lộc; tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông; kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý… Thông qua những câu chuyện thực tế, những tình huống hỏi đáp, cán bộ tuyên truyền đã khéo léo lồng ghép các kiến thức an toàn giao thông, phòng chống ma túy để học sinh dễ tiếp thu, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho các em.
 

Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức các hoạt động như: “Giáo dục pháp luật An toàn giao thông”. Các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chấp hành Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật của học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn.
    

Hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông của trường THPT Can Lộc
 
 Nối tiếp với hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, Liên đội các trường THCS, Tiểu học, Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn huyện tổ chức Lễ chào cờ và dành 01 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
 Lễ chào cờ và tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 

Tác giả bài viết: Hà Trang – Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website