Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 12451
  • Tháng hiện tại: 586329
  • Tổng lượt truy cập: 29636993
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 27/10/2021 20:29 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Trường THPT Cẩm Bình tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trài thanh niên năm học 2021-2022, thiết thực chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chiều ngày 15/10/2021, trường THPT Cẩm Bình tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và tuyên dương “Gương sáng Hội viên”.
Trước đó, để trang bị cho học sinh những kiến thức về bạo lực học đường và giải pháp giải quyết; đồng thời nâng cao cho các em nhận thức xây dựng tình bạn đẹp, môi trường học học đường thân thiện, tích cực, Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Góc bàn luận” trên facebook “Đoàn trường Cẩm Bình”. Chương trình thu hút được đông đảo học sinh tham gia với hơn 1.600 bình luận, gần 1.200 lượt like ủng hộ chương trình; gần 3000 lượt like đồng tình ở các quan điểm, ý kiến hay về tình bạn và cách giải quyết tình trạng bạo lực học đường.


 
Đoàn trường cũng tổ chức cho các chi đoàn giới thiệu và thiết kế video clip “Gương sáng Hội viên” tiêu biểu; là công trình thanh niên của mỗi chi đoàn chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên. 25 video clip của “Gương sáng Hội viên” đã được tuyên truyền rộng rãi trên facebook “Đoàn trường Cẩm Bình” và của các chi đoàn.
Hai tiểu phẩm kịch “Chị đại”, “Ma cũ – ma mới” thể hiện năng khiếu diễn xuất; truyền đi thông điệp về một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường đó là tình yêu tuổi học trò, lòng ganh ghét đố kỵ, sự thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu tôn trọng đối với thể chất, tinh thần của người khác. Vì thế đối với mỗi học sinh phải biết sống với nhau bằng sự chân thành, sẻ chia và cư xử đúng mực. Phải luôn biết trân quý những tình bạn đẹp của mình; giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng những tình bạn trong sáng, vươn lên học tập tốt; không nên đố kỵ ganh ghét; không nên vì một lý do nhỏ nhặt, những cảm xúc nhất thời mà có những hành động thô bạo; điều đó sẽ để lại những hậu quả khôn lường. 
Phần giao lưu với khán giả về các tình huống, các em và thầy cô cố vấn chương trình đã đưa ra và cùng giải quyết 3 tình huống về mối quan hệ tình cảm nam nữ, về va chạm giữa học sinh hỗ trợ đảm bảo nền nếp và học sinh vi phạm. Những tình huống được giải quyết đã làm sâu sắc thêm về sự cần thiết phải có sự ứng xử đúng mực, quan hệ lành mạnh trong môi trường học đường nhằm hạn chế tình trạng bạo lực học đường.
Chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên – Hội LHTN nhà trường đã tiến hành tuyên dương 25 “Gương sáng Hội viên” – là những học sinh tiêu biểu về phẩm chất chính trị, năng lực học tập và đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực cho cộng đồng. 
Tại diễn đàn, Đoàn trường đã trao 29 chứng nhận và tiền thưởng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 50 năm trường THPT Cẩm Bình và 180 năm Danh xưng Huyện Cẩm Xuyên; Trao chứng nhận và quà sách Hạt giống tâm hồn cho 28 học sinh nội dung “Góc bàn luận” về “Chủ đề xây dựng tình bạn đẹp, nói không bạo lực trong học đường” trên facebook Đoàn trường Cẩm Bình; trao 15 suất học bổng chương trình “Vì đó là bạn tôi” đồng hành cũng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong học tập trị giá 7.500.000đ.
Diễn đàn và chương trình tuyên dương đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua diễn đàn các em có nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường; xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Hoạt động còn là dịp để các em học sinh phát triển kỹ năng xử lý tình huống, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin và cùng học hỏi lẫn nhau nhằm xây dựng một môi trường văn hóa học đường lành mạnh, văn minh, tiến bộ.


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website