Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7423
  • Tháng hiện tại: 325817
  • Tổng lượt truy cập: 17672534
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Trường THPT Cẩm Bình: Dấu ấn Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2020 10:20 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Trường THPT Cẩm Bình: Dấu ấn Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi

Trường THPT Cẩm Bình: Dấu ấn Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi

Thực hiện Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; giữa những ngày tháng 5 lịch sử chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/52020), tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình đã có nhiều hoạt động tham gia hưởng ứng ý nghĩa.
Theo đó, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức phát động học sinh toàn trường hưởng ứng tham gia chặng thứ nhất, thứ 2 trong tổng 4 chặng Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi gồm: Cảm ơn Tổ quốc và Thanh niên làm theo lời Bác.

Hưởng ứng tham gia, hàng ngàn lượt học sinh các lớp đã tích cực tìm hiểu các sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những câu chuyện về đường Trường Sơn huyền thoại; thực hiện hoạt động “Lắng nghe – Cảm nhận – Hành động” đến các gia đình là cựu chiến binh, TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ để lắng nghe, thấu hiểu những chiến công, hy sinh của cha ông; viết cảm nhận “Yêu Tổ quốc là…” kèm theo những việc làm tốt đã thực hiện được. Tất cả các em đã đăng lên facebook những chương trình cụ thể trên kèm hastag #Tôi yêu Tổ quốc tôi, #Cảm ơn Tổ quốc, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về tinh thần yêu nước, khẳng định ý chí của thế hệ trẻ hôm nay luôn biết ơn sự hy sinh to lớn của cha ông và tiếp bước noi theo.

Học sinh các lớp thực hiện hoạt động và đăng lên facebook cá nhân của mình

Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu, học sinh các lớp tích cực thiết kế các video chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”; hát các ca khúc về Bác, ngâm thơ, kể chuyện, đọc cảm tưởng… thể hiện lòng tự hào của thế hệ trẻ về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ kiệt xuất, người cha già của dân tộc; có phong cách giản dị nhưng những hy sinh to lớn của Người đã mở ra thời đại Hồ Chí Minh sáng chói trong lịch sử Việt Nam.


Video tham dự cuộc thi chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” 

Thực hiện chương trình “Học Bác mỗi ngày” trong chặng thứ 2 và tháng nhân đạo năm 2020, sáng ngày 24/5/2020, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức hoạt động: “Lòng biết ơn”. Thầy cô và các em học sinh đã đến thăm hỏi sức khỏe gia đình 10 ông, bà; tặng quà và lắng nghe những câu chuyện lịch sử về tháng ngày tham gia bộ đội, TNXP trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; lòng quyết tâm chiến đấu, cống hiến cho Tổ quốc đến ngày thắng lợi cuối cùng.

ĐVTN học sinh tham gia hoạt động "Lòng biết ơn" 
thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, lắng nghe kể chuyện của các ông bà là cựu chiến binh, TNXP)

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tiếp tục là cầu nối quá khứ lịch sử hào hùng của cha ông với đoàn viên thanh niên hiện nay. Hành trình nhắc nhớ thế hệ trẻ rằng: hãy tiếp tục cống hiến, tri ân, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với lịch sử, quê hương, đất nước; sống trung thực, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; tự giác học tập, rèn luyện và tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sống có nghị lực, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, khắc phục khó khăn trở ngại; thi đua học tập, lao động sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; xung kích, tình nguyện; có ý thức chia sẻ và hy sinh vì cộng đồng; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần.

Tác giả bài viết: Trần Xuân Thắng - Bí thư Đoàn Trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website