Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195046
  • Tổng lượt truy cập: 7684645
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Trường Tiểu học Kỳ Phong: Tổ chức Ga la An toàn giao thông và chương trình “ Tự hào trang sử Kỳ Anh”

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 04:53 - Người đăng bài viết: duchien
Trường Tiểu học Kỳ Phong: Tổ chức Ga la An toàn giao thông và chương trình “ Tự hào trang sử Kỳ Anh”

Trường Tiểu học Kỳ Phong: Tổ chức Ga la An toàn giao thông và chương trình “ Tự hào trang sử Kỳ Anh”

Nhằm nâng cao kiến thức luật An toàn giao thông cho các em học sinh ở bậc tiểu học và những hiểu biết về lịch sử quê hương, đất nước, vừa qua, Trường Tiểu học Kỳ Phong ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức “ Ga la An toàn giao thông” và chương trình nghệ thuật “ Tự hào trang sử Kỳ Anh”.

Tới dự có đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh; Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện; Huyện đoàn; Hiệu trưởng các cụm Trường Tiểu học trong toàn huyện, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Tham gia chương trình Ga la, hơn 150 em học sinh đã xem chương trình Sân khấu hóa ATGT qua chương trình “ Táo giao thông” do các em học sinh thể hiện. Ngoài ra, các em đã được phổ biến một số quy định cơ bản về Luật Giao thông đường bộ qua giao lưu, trao đổi và trả lời các câu hỏi về luật An toàn giao thông. Xuất phát từ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác An toàn giao thông đối với cuộc sống cộng đồng và toàn xã hội, đặc biệt đối với các em học sinh hiện nay,  trường Tiểu học Kỳ Phong ( huyện Kỳ Anh) đã  xây dựng chương trình hành động, thực hiện tổ chức buổi giao lưu phổ biến nội dung kiến thức cần thiết về an toàn giao thông cho tất cả các em học sinh nhà trường. Với hình thức sân khấu hóa Ga la an toàn giao thông đã tạo sự thu hút, chú ý theo dõi của các em học sinh  được tiếp cận hoạt động theo phương pháp mới “ Học mà chơi, chơi mà học ”. Cô giáo Hoàng Nữ Thu Hà- Tổng phụ trách đội cho biết; “ Qua chương trình sẽ giáo dục cho học sinh biết được những điều về An toàn giao thông đường bộ và cũng như tuyên truyền cho các em học sinh để từ đó mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên trong gia đình và cũng qua chương trình tự hào trang sử Kỳ Anh cũng giúp các em hiểu hơn về lịch sử cũng như cuộc sống của con người Kỳ Anh từ xưa tới nay ”.

Chương trình “ Ga la An toàn giao thông” giúp các em học sinh được trang bị những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, giáo dục ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về an toàn giao thông và giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức văn hóa khi tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Em Lê Võ Minh Anh- học sinh lớp 5B cho biết; “ Có thể nói, Ga la an toàn giao thông và chương trình “ Tự hào trang sử Kỳ Anh” giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ cũng như ra đường phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng làn đường, phần đường quy định… 

 

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Kỳ Phong còn tổ chức chương trình nghệ thuật  “ Tự hào trang sử Kỳ Anh ” với các chùm ca khúc ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước và những truyền thống văn hóa của mãnh đất, con người Kỳ Anh qua các làn điệu dân ca Ví Dặm và các em học sinh còn được hòa mình khám phá các hoạt động văn hóa truyền thống của làng quê bằng các hoạt động trải nghiệm  thực  tế như;  Thả lưới đánh bắt cá, gói bánh, giã gạo, đánh đàn bầu….  Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Trần Nguyên Thành- Hiệu Trưởng nhà trường cho biết; “ Với ý tưởng của Ban Tổ chức chương trình Gala an toàn giao thông và tự hào trang sử Kỳ Anh nhằm giáo dục cho các em học sinh về ứng xử với văn hóa  trong tham gia giao thông và gửi đến phụ huynh và bà con nhân dân trên địa bàn đó là muốn để con trẻ được hạnh phúc thì mỗi chúng ta phải làm tốt tham gia an toàn giao thông, đặc biệt là văn hóa tham gia giao thông ”.

Sân chơi “ Ga la An toàn giao thông ” và chương trình nghệ thuật “ ự hào  trang sử Kỳ Anh ” là hoạt động bổ ích giúp các em học sinh tiểu học ngoài được bồi dưỡng thêm kiến thức về An toàn giao thông, các em học sinh còn được trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về lịch sử cách mạng và truyền thống văn hiến quê hương Kỳ Anh, đồng thời, giúp các em hoàn thiện nhân cách, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp trong thời đại mới, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. /.


Nguồn tin: kyanh.hatinh.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website