Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 8116
  • Tháng hiện tại: 199673
  • Tổng lượt truy cập: 8497106
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 20/04/2017 12:21 - Người đăng bài viết: duchien
Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên 2017

Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên 2017

Chiều 20/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm Tháng thanh niên năm 2017.
Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Huỳnh – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo tháng thanh niên 2017; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.
 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết Tháng thanh niên 2017
 
Tháng Thanh niên 2017 của tuổi trẻ tỉnh nhà thực sự đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, hầu hết các ý kiến phát biểu của đại diện các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đều thống nhất và cho rằng, tháng thanh niên năm nay thực sự đã có điểm mới tích cực hơn so với các năm trước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp, đổi mới trong cách thức lãnh chỉ đạo, hướng hoạt động về cơ sở nhiều hơn và mang lại hiệu quả thiết thực, rõ nét. Tháng thanh niên năm 2017 đã đạt và vượt các chỉ tiêu theo Kế hoạch đề ra, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong thanh thiếu nhi, vai trò của tuổi trẻ được cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như nhân dân ghi nhận, đánh giá cao; tạo ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.
Gắn với Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhiều hoạt động quy mô cấp tỉnh cũng đã được diễn ra trong tháng 3 này, tiêu biểu là chuỗi các hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, các hoạt động hướng tới mùa du lịch biển tại Hà Tĩnh năm 2017.


Toàn tỉnh tổ chức 443 diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”, “Tự hào thanh niên thời đại Hồ Chí Minh”, “Sứ mệnh lịch sử của thanh niên thời đại mới” , “Hiến kế cho Đoàn”, 239 chuyến hành hương về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ, các hoạt động mittinh kỷ niệm, giao lưu văn hóa - văn nghệ, tuyên dương thanh niên tiên tiến, gặp mặt cán bộ Đoàn truyền thống, trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ… 56 hoạt động Ngày hội Thanh niên cấp huyện và tương đương được tổ chức cùng với 449 hoạt động Ngày hội Thanh niên cấp tại cơ sở.
Đối với hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Tỉnh đoàn cũng phát động chương trình thanh niên khởi nghiệp cho hơn 600 đoàn viên thanh niên; hỗ trợ thành lập mới 22 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô đầu tư trên 200 triệu đồng; hỗ trợ vốn vay ưu đãi trên 500 triệu đồng cho 10 mô hình khởi nghiệp.
Trong tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường nông thôn, sức trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn trong việc xây dựng mô hình đường điện thanh niên thắp sáng làng quê với tổng chiều dài hơn 85km với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Hoạt động xây dựng văn minh đô thị, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xoá bỏ vườn tạp... đã huy động hàng chục ngàn lượt đoàn viên thanh niên tham gia ở các phần việc như: tuyến đường thanh niên tự quản; trồng và chăm sóc cây xanh, ra quân VSMT, đóng góp ngày công giúp đỡ chỉnh trang hơn 400 vườn hộ, 31 khu dân cư mẫu cùng hàng chục sân vận động, sân bóng chuyền, làm sạch bờ biển, tham gia nạo vét hàng chục km kênh mương nội đồng, đắp lề đường...
Trên lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, lực lượng đoàn viên thanh niên đã quyên góp và hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng xây dựng 37 nhà tình nghĩa, tặng hàng ngàn suất quà, tổ chức các đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hiến máu tình nguyện.

 


Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ tỉnh nhà đạt được trong Tháng Thanh niên 2017. Đồng chí cho rằng các cấp bộ Đoàn cần nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm sâu sắc hơn nữa trong công tác triển khai Tháng thanh niên để tạo tiền đề đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
 

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn kết luận tại hội nghị
 
Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn đã đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: tập trung hoàn thành sớm đại hội cơ sở tiến tới đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương; lan tỏa và tạo hiệu ứng rõ nét hơn trong các hoạt động xây dựng văn minh đô thị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các hệ thống truyền thông, Website của Đoàn, các trang mạng xã hội.
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2017. Theo đó, khối huyện, thị, thành phố gồm các đơn vị: Huyện đoàn Nghi Xuân, thị đoàn Hồng Lĩnh, thành đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên, thị đoàn Kỳ Anh, huyện đoàn Kỳ Anh và huyện đoàn Hương Sơn; khối trực thuộc gồm các đơn vị: Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, ĐTN Công an tỉnh và ĐTN Bộ đội biên phòng tỉnh.


 
 
Tác giả bài viết: Đức Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website