Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 77
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195119
  • Tổng lượt truy cập: 7684718
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tỉnh đoàn - Sở GD&ĐT tổ chức phát động cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề an toàn giao thông năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 05:20 - Người đăng bài viết: duchien
Tỉnh đoàn - Sở GD&ĐT tổ chức phát động cuộc thi viết “Thư gửi người thân”  về chủ đề an toàn giao thông năm 2017

Tỉnh đoàn - Sở GD&ĐT tổ chức phát động cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề an toàn giao thông năm 2017

Chiều 17/3 tại trường THCS Lê Văn Thiêm, TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động Cuộc thi viết “Thư gửi Người thân” trong các Liên đội trường học trong toàn tỉnh. Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Dương Xuân Hòa tới dự.

Cùng tham dự chương trình có các đồng chí: Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh; Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường Bộ - Đường sắt Công An tỉnh; trưởng, phó các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban ATGT, Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố, Ban Giám hiệu các trường THCS và Tiểu học, các đồng chí giáo viên TPT Đội trên địa bàn thành phố, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và gần 800 em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm.
 


Màn đồng diễn của các em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm tại Lễ phát động

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 4 phút trôi qua có 01 trẻ em mất đi mạng sống trên thế giới vì tai nạn giao thông. Tại Việt Nam, TNGT là một trong bốn nguyên nhân hàng đầu (khoảng 50%) gây tử vong cho tất cả trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trước thực trạng đó, thời gian qua, tổ chức Đoàn - Đội và ngành Giáo dục & Đào tạo các cấp đã tham mưu triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, hoạt động thiết thực cùng với các sở, ngành liên quan để góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông nói chung và TNGT cho trẻ em nói riêng. Cuộc thi viết “Thư gửi người thân” với mong muốn để các em viết thư gửi cho người thân trong gia đình kể về một câu chuyện, nêu tấm gương về một hành động tham gia giao thông an toàn hoặc trình bày ước muốn, nguyện vọng của các em về một xã hội giao thông an toàn hay qua lá thư các em muốn gửi lời nhắc nhở đến bố mẹ, người thân trong gia đình thực hiện tốt các luật ATGT, không uống rượu bia khi tham gia giao thông để đảm an toàn tính mạng, hạnh phúc cho gia đình và cho các em. Cuộc thi sẽ được triển khai đến hết tháng 4 năm 2017. Đối tượng tham gia là thanh thiếu nhi có độ tuổi từ 7 đến 15 (từ lớp 2 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn tỉnh.
 


Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phan Kỳ phát động Cuộc thi viết "Thư gửi người thân"

Phát động tại chương trình, đồng chí Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp bộ Đoàn, Đội, gia đình phối hợp thực hiện tốt các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ em; các bậc phụ huynh hãy thực hiện tốt văn hóa giao thông, hướng dẫn trẻ em tham gia giao thông an toàn. Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, em Hoàng Thị Linh Đan - Lớp 9.5, trường THCS Lê Văn Thiêm, thay mặt cho các bạn học sinh, đội viên, nhi đồng trong toàn tỉnh bày tỏ quan điểm, mong muốn của mình đến với gia đình, người thân và toàn xã hội hãy thực hiện tốt Luật an toàn giao thông, hãy tham gia giao thông có văn hóa và bằng cả trái tim của mình. Đồng thời kêu gọi các bạn học sinh, đội viên, nhi đồng tích cực hưởng ứng tham gia tốt cuộc thi.
 


Phát biểu hưởng ứng cuộc thi của học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm động viên, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục - Đào tạo và Xe máy điện Phú Tài đã giành 10 phần quà gồm: 10 mũ bảo hiểm và 10 ba lô để trao tặng cho các em.Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Ngay sau lễ phát động, gần 800 em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm đã được đại diện Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông và đại diện xe máy điện Phú Tài hướng dẫn kỹ năng lái xe đạp điện an toàn.
 


Đồng chí Diệp Xuân Quyền - Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh  
phổ biến luật  pháp luật giao thông cho các em học sinhHướng dẫn kỹ thuật lái xe máy điện an toàn cho học sinhTác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website