Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 105
  • Khách viếng thăm: 102
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6659
  • Tháng hiện tại: 580537
  • Tổng lượt truy cập: 29631201
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/10/2022 15:25 - Người đăng bài viết: duchien
Thực hiện Chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hà Tĩnh" năm 2022.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi với mục đích đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên; qua đó, giúp ĐVTN tiếp cận các chơ chế chính sách hỗ trợ trong khởi nghiệp. phát huy kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng, sáng kiến của mình vào thực tiễn. Đồng thời khơi dậy phong trào sáng tạo của tuổi trẻ trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Cuộc thi nhằm phát hiện những nhân tố tích cực, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến phù hợp với khả năng ứng dụng vào thực tiễn để nhân rộng triển khai.
Đối tượng dự thi là các đoàn viên, thanh niên có độ tuổi từ 15 - 35 tuổi đang sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh. Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả; trong đó, mỗi nhóm không quá 5 thành viên; mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

 Thông tin thể lệ Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Các sản phẩm, dự án, ý tưởng khởi nghiệp được chấm dựa trên các tiêu chí như tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại; Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án; Khả năng thuyết trình dự án đối với vòng thi có phần thuyết trình.Thời gian qua, nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh quan tâm, hỗ trợ

Các ý tưởng tham gia dự thi không vi phạm các quy định của pháp luật và không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Ý tưởng dự thi cam kết không sao chép hoàn toàn từ các ý tưởng khác; nếu ý tưởng áp dụng một phần các ý tưởng đã được công bố, triển khai thì cần làm rõ tính mới và điểm sáng tạo ưu việt hơn so với ý tưởng đã có.

Ban Tổ chức họp thống nhất các nội dung triển khai Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Hà Tĩnh năm 2022
 
Quy trình xét chọn: Tại vòng sơ khảo, Hội đồng sơ khảo chấm thi đánh giá và chấm điểm trực tiếp trên hồ sơ dự án khởi nghiệp sáng tạo dự thi. Kết quả vòng sơ khảo lựa chọn từ 10 - 15 hồ sơ ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc dự thi có số điểm cao nhất từ trên xuống, đảm bảo quy định đánh giá, chấm điểm của cuộc thi để tham gia vào vòng chung kết (căn cứ vào chất lượng hồ sơ ý tưởng, dự án dự thi, Ban Tổ chức lựa chọn số lượng hồ sơ, dự án cụ thể vào vòng chung kết).Vòng chung kết: Hội đồng chấm thi đánh giá, chấm điểm phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của tác giả, đại diện nhóm tác giả của các hồ sơ dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được qua vòng sơ khảo. Kết quả đánh giá, chấm điểm vòng chung kết là căn cứ đánh giá xếp loại giải thưởng của cuộc thi.
Các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ Cuộc thi: Trong quá trình tổ chức cuộc thi, người dự thi sẽ được Tỉnh đoàn phối hợp các sở, ngành hỗ trợ các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng kêu gọi vốn, sở hữu trí tuệ, thị trường KHCN, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng…, hướng dẫn viết hồ sơ dự thi và tham gia các hoạt động khác trong khuôn khổ cuộc thi.
Tiêu chí chấm điểm ý tưởng, dự án khởi nghiệp bao gồm: Tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án (Tối đa 25 điểm); khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án (Tối đa 20 điểm); mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án (Tối đa 15 điểm); mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại (Tối đa 15 điểm); nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án (Tối đa 15 điểm); các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án; Khả năng thuyết trình dự án đối với vòng thi có phần thuyết trình (Tối đa 10 điểm); quy chế chấm thi, nội dung và thang điểm cụ thể do Ban Tổ chức Cuộc thi quy định. Hồ sơ dự thi được lựa chọn và đạt giải lấy theo thứ tự điểm số từ cao đến thấp có điểm trung bình tối thiểu là 50 điểm trên tổng số 100 điểm (không có tiêu chí nào bị điểm “0” không) và được ít nhất 2/3 số phiếu chấm điểm của các thành viên hội đồng chấm, đánh giá đạt từ 50 điểm trở lên.
Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự thi: Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ dự thi: từ 17 giờ 00, ngày 11/10/2022; thời gian kết thúc nhận hồ sơ dự thi: trước 17 giờ 00, ngày 30/11/2022. Địa chỉ nhận hồ sơ: Ban Phong trào Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, số 98 Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh, điện thoại 0913.727.628 - 0869.612.498. Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, thời gian được tính theo dấu bưu điện hoặc dấu văn bản. Hồ sơ dự thi được tiếp nhận, xem xét, bảo mật thông tin cho tới ngày công bố kết quả Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ không trả lại hồ sơ dự thi.
- Về Giải thưởng của Cuộc thi: Đoàn viên thanh niên tham gia đạt thành tích cao Cuộc thi sẽ được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về thành tích sáng tạo khoa học công nghệ và mức tiền thưởng với cơ cấu giải thưởng dự kiến 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 04 giải Giải khuyến khích.
Theo Kế hoạch, dự kiến BTC sẽ chấm chọn, tổ chức tập huấn các dự án tiêu biểu và tổ chức Lễ tổng kết, trao giải vào tháng 12 năm 2022.

Tác giả bài viết: BTV Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website