Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 11676
  • Tháng hiện tại: 321520
  • Tổng lượt truy cập: 19279693
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng phao cứu sinh, thuyền hỗ trợ dân vùng lũ

Đăng lúc: Thứ ba - 03/11/2020 08:19 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng phao cứu sinh, thuyền hỗ trợ dân vùng lũ

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng phao cứu sinh, thuyền hỗ trợ dân vùng lũ

 

  Nhằm giúp các đơn vị có thể chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng phao cứu sinh, thuyền và áo phao. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ người dân phòng chống và khắc phục sau mưa lũ.

Chiều ngày 31/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã bàn giao 2 chiếc thuyền và một số áo phao, phao cứu sinh trị giá 30 triệu đồng cho phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ dân đang di dời tập trung do lũ lụt tại THPT Cẩm Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh. Tổng giá trị các suất quà 40 triệu đồng.


Bí thư Tỉnh đoàn trao quà hỗ trợ người dân đang di dời tập trung do lũ lụt tại THPT Cẩm Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức bàn giao 3 thuyền gắn máy và áo phao (trị giá hơn 60 triệu đồng) cho các đơn vị huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà. Đây là một món quà rất ý nghĩa, thiết thực, giúp các đơn vị có thể chủ động ứng cứu, hỗ trợ trợ người dân trong mùa mưa lũ.


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã bàn giao 2 chiếc thuyền và một số áo phao, phao cứu sinh trị giá 30 triệu đồng cho phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh).

Trong thời gian qua, với tinh thần xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn kịp thời huy động 155 đội Thanh niên Tình nguyện tại chỗ với gần 6.300 ĐVTN giúp đỡ các địa phương ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chùi rửa khuôn viên nhà văn hóa, trường học, địa điểm công cộng…

Ngoài ra điều động 37 đội Thanh niên tình nguyện chi viện với hơn 4.200 ĐVTN với đa dạng khối lực lượng đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.


Trong thời gian qua Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông chia sẻ, trong đợt lũ lụt vừa qua, có nhiều địa phương bị ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động quyên góp, tiếp nhận và trao gần 8.100 suất quà, tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng của 49 đoàn.

Tiêu biểu như phối hợp Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao 500 suất trị giá 200 triệu đồng, BáoTiền Phong hỗ trợ 500 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 2 cano trị giá 200 triệu đồng và 500 triệu đồng....

 Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh cũng phát động quyên góp, tiếp nhận và trao tặng hơn 6.500 suất quà với tổng trị giá hơn 3,1 tỷ đồng. Trong đó BáoTiền Phong hỗ trợ 500 triệu đồng.

Một số hình ảnh ý nghĩa hoạt động của Tỉnh đoàn trong đợt lũ lụt vừa qua: 


Trao thuyền, áo phao cho các đơn vị để có thể chủ động ứng cứu nhân dân trong mùa mưa lũ.


Huy động nguồn lực trao tặng 2.000 quyển vở.


Lực lượng tình nguyện viên được huy động hỗ trợ khắc phục sau lũ.


Tổ chức sửa chữa những tài sản hư hỏng sau khi lũ rút.


Với tinh thần xung kích, những ngày trước trong và sau lũ lực lượng thanh niên luôn được huy động hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

 


Thu gom rác thải sau lũ.


Lực lượng thanh niên thu dọn khối lượng rác thải lớn sau lũ đi qua.

 

Tác giả bài viết: Hoài Nam
Nguồn tin: Báo Tiền phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website