Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195403
  • Tổng lượt truy cập: 7685002
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được trao bằng khen về bảo vệ môi trường

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 21:26 - Người đăng bài viết: duchien
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được trao bằng khen về bảo vệ môi trường

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được trao bằng khen về bảo vệ môi trường

Chiều ngày 30/3, Trung ương Đoàn, Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp ký kết chương trình giai đoạn 2017 - 2022 và trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014 - 2017.
Tham dự Chương trình có các đồng chí: Trần Hồng Hà- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lê Quốc Phong- Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bến Tre.
Trong những năm qua, sự phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức và hành động của đoàn viên, thanh thiếu nhi về bảo vệ tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xung kích phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và các sự cố môi trường.

 


Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng Bằng khen cho 05 tỉnh, thành đoàn
đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014 -2017

 
Thông qua triển khai các hoạt động phối hợp, Đoàn Thanh niên đã xác định công tác bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng năm. Các hoạt động được chỉ đạo đồng loạt từ Trung ương đến địa phương đã đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường không chỉ tác động đến nhận thức mà còn từng bước làm thay đổi thái độ, hành vi, thói quen sống thân thiện với môi trường của đoàn viên, thanh thiếu nhi và cộng đồng. Hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường được các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường tổ chức theo hướng cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở.
Lễ ký kết tập trung vào một số nội dung chính như: Phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền, tạo ra các phong trào rộng lớn lôi cuốn sự tham gia tình nguyện tự giác của ĐVTN phù hợp với từng đối tượng và địa bàn cụ thể, các phong trào phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; hoạt động tuyên truyền phải được đổi mới một cách sáng tạo gắn liền với hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tạo hiệu ứng tích cực trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; tập trung tuyên truyền nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên môi trường ở các cơ sở Đoàn; các cơ quan, ngành tài nguyên môi trường phải có sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ hiệu quả để Đoàn thanh niên làm tốt nhiệm vụ chính trị.
Giai đoạn 2014 - 2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó có những đóng góp quan trọng vào công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của đất nước. Cùng với các Tỉnh đoàn trong cả nước, thời gian qua Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử lý sự cố môi trường, đặc biệt là sự cố môi trường biển tại vùng biển Vũng Áng (Kỳ Anh) và đạt được hiệu quả tích cực. Các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Theo đó, các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của thanh niên, thiếu niên, nhi đồng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai tích cực, hiệu quả. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cấp về các nội dung bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; phát hiện và nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức về các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, kỹ năng chủ động phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên tham gia hỗ trợ xử lý các sự cố môi trường; tích cực phát hiện, ngăn chặn và kịp thời tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường.
Ghi nhận những thành tích và đóng góp đó,trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao bằng khen cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014 -2017. 04 đơn vị khác cũng được trao bằng khen gồm: Tỉnh đoàn Quảng Bình, Tỉnh đoàn Bến Tre, Tỉnh đoàn Ninh Thuận vàThành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website