Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 88
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 249788
  • Tổng lượt truy cập: 8547221
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Thạch Hà: Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 07:38 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Thạch Hà: Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân  kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Thạch Hà: Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tu sửa, vệ sinh Đài tưởng niệm Liệt sỹ địa phương, hành hương về các địa chỉ đỏ; trao tặng nhà nhân ái; hỗ trợ các gia đình chính sách cải tạo vườn tạp, xây dựng kinh tế vườn; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.


 
Lễ khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Phạm Thị Giáo, là cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lộc Thọ - xã Thạch Tiến

Sáng ngày 21/07, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng BIDV Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành nhà nhân ái cho gia đình bà Phạm Thị Giáo, là cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lộc Thọ - xã Thạch Tiến; trao tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho con em và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng chỉ đạo, phối hợp các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức, thăm hỏi gia đình các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện huy động được 200 suất quà, trị giá trên 650 triệu đồng.
 


Đoàn Công an huyện trao quà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều cơ sở Đoàn tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ, tiêu biểu có Đoàn xã Thạch Thanh, Thạch Tiến. Ngày 22 – 23/07, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức cho cán bộ Đoàn cốt cán trong toàn huyện hành hương về các địa chỉ đỏ như: Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sỹ đường 9, Thành cổ Quảng Trị.

 


ĐVTN lao động san mặt bằng tại Nghĩa trang liệt sỹ

Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Thạch Hà đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thạch Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website