Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 250003
  • Tổng lượt truy cập: 8547436
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

THẠCH HÀ: Tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 21:34 - Người đăng bài viết: duchien
THẠCH HÀ: Tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2017

THẠCH HÀ: Tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2017

Trong ngày 27/4/2017, Huyện đoàn Thạch Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ lần thứ VII năm 2017.

Tham gia có 62 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn huyện. Hội thi được chia thành 3 bàng, bảng A dành cho học sinh khối tiểu học, bảng B khối THCS và bảng C dành cho học sinh khối THPT. Trong đó, các em thí sinh thuộc bảng A đã trải qua 2 phần thi đó là Phần thi trắc nghiệm và phần thi thực hành sử dụng ngôn ngữ LoGo để lập trình, giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học và tạp tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ. Đối với Bảng B và C các em thí sinh đã trải qua phần thi lập trình và viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal. Nhìn chung ở phần thi trắc nghiệm các em đều đã nắm rõ các kiến thức cơ bản về máy vi tính nên bài làm đa số ở mức độ khá, tốt. Đối với phần thi thực hành nhiều phần vẽ tranh, trình chiếu Powerpoint ý tưởng tốt, tranh vẽ đẹp thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Tuy nhiên trong Hội thi lần này một số bài thi chất lượng chưa cao, nhiều thí sinh chưa khai thác, sử dụng hiệu quả lập trình Turbo Pascal để giải bài toán một cách hiệu quả.
 
         
Kết thúc Hội thi các thí sinh Trần Quốc Huy học sinh lớp 5B trường tiểu học Thạch Tân; Trần Hữu Hiếu lớp 8A THCS Minh Tiến và Hoàng Thị Vân học sinh lớp 11A1 trường THPT Lý Tự Trọng đã xuất sắc dành giải nhất. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải nhì, 8 giải 3, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi. Thông qua Hội thi ban tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc ở cả 3 khối tham gia Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

 


 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thạch Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website