Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10624
  • Tháng hiện tại: 205126
  • Tổng lượt truy cập: 7694725
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

THẠCH HÀ: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 08/06/2017 21:44 - Người đăng bài viết: builien
THẠCH HÀ: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2017

THẠCH HÀ: Phát động Tháng Hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2017

Sáng 08/6, huyện Thạch Hà vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

 
Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân Thạch Hà đã có nhiều hành động thiết thực chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là công tác quản lý giáo dục các em trong dịp hè. Tuy nhiên thực tế vẫn còn một số trẻ chưa được hưởng đầy đủ hoặc một phần các quyền cơ bản của mình. Thống kê cho thấy toàn huyện hiện có trên 400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là tình trạng trẻ em bị đuối nước.
Nhằm thiết thực triển khai tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Thạch Hà phát động cấp ủy, chính quyền, ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền; đầu tư ngân sách và vận động các lực lượng xã hội xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho các em; tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ trẻ em, các diễn đàn quyền trẻ em; đẩy mạnh các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư ngoan”, “Người lớn gương mẫu trẻ em chăm ngoan”; phát động chung tay đóng góp ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện…
 


Các tiểu phẩm phản ánh các tình huống của các em học sinh.
 
Tại diễn đàn, đại diện cho trẻ em trên toàn huyện, các em học sinh các  trường THCS: Ngọc Sơn, Nguyễn Thiếp và Thắng Tượng đã thể hiện các tiểu phẩm phản ánh một số tình huống bạo lực, xâm hại trẻ em đã và đang diễn ra trong thực tế hiện nay. Các em còn được tham gia trao đổi, giải đáp những thắc mắc và những tâm tư nguyện vọng của mình với các phòng, ngành chức năng. Qua đó, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
 


Trao các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.
 
Cũng tại Lễ phát động, 30 em có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi đã được nhận quà và học bổng của Sở lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện. Tổng trị giá các suất quà gần 20 triệu đồng.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thạch Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website