Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4808
  • Tháng hiện tại: 118812
  • Tổng lượt truy cập: 8918094
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Phát huy vai trò, hiệu quả công tác đi cơ sở của cán bộ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ năm - 23/08/2018 09:53 - Người đăng bài viết: duchien
Phát huy vai trò, hiệu quả công tác đi cơ sở của cán bộ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Phát huy vai trò, hiệu quả công tác đi cơ sở của cán bộ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Công tác đi cơ sở đối với cán bộ Đoàn là việc làm thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, hoạt động này đã thực sự khoa học, hiệu quả hơn khi chủ trương cán bộ Trung trương Đoàn, Tỉnh đoàn đi cơ sở (chủ trương 1+2, mỗi cán bộ đi cơ sở ít nhất đủ 2 tháng trong năm) giai đoạn 2018 – 2022 được triển khai thực hiện.
Tập trung hướng về cơ sở, phát huy vai trò, đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ tổ chức Đoàn cơ sở, nhất là cấp xã, chi đoàn; nắm bắt tình hình cơ sở; rèn luyện cho cán bộ qua môi trường thực tiễn; đồng thời đảm bảo thời gian, nội dung, địa bàn, tính hiệu quả thiết thực, đó chính mục tiêu của việc đi cơ sở đối với cán bộ Tỉnh đoàn.
 
Trong thời gian qua, cán bộ Tỉnh đoàn đã thực hiện cơ bản lịch trình đăng ký, tham gia tích cực, hiệu quả, phát huy vai trò chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở trong các hoạt động, nhất là tập trung về các xã, phường, thị trấn, các chi đoàn trên địa bàn dân cư. Trong đó, cơ bản cán bộ đi cơ sở đảm bảo thời gian, địa bàn, có kết quả, sản phẩm cụ thể; ngoài ra nhiều cán bộ do tính chất công việc nên việc đi đột xuất thực hiện theo nhiệm vụ khá nhiều, nhất là các hoạt động cấp tỉnh chỉ đạo. Việc các bộ đi cơ sở đã có sự khâu nối, bố trí hợp trí, cơ bản không chồng chéo, nội dung đi cơi sở chủ yếu là đi chỉ dao, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở tổ chức các hoạt động, Trên thực tế, nội dung đi cơ sở là vấn đề cốt lõi được chú trọng nhất, trong đó đã tập trung cao: Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn, dự họp BCH đoàn xã, phường, thị trấn, nắm bắt tình hình cơ sở, xây dựng chi đoàn mạnh; khảo sát, hướng dẫn cơ sở theo lĩnh vực chuyên môn; kiểm tra, giám sát theo chuyên đề; thành lập đoàn công tác chỉ đạo hoạt động cơ sở. Đặc biệt đối với những đơn vị còn hạn chế trong việc triển khai các chương trình hoạt động, nghiệp vụ công tác Đoàn, các địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị, vùng đặc biệt khó khăn thì cán bộ tham gia nhiều hơn.

 
 

Lãnh đạo, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn xuống cơ sở tham gia xây dựng nông thôn mới..
 
Nhờ việc tăng cường cán bộ đi cán bộ, cơ quan được tích lũy kinh nghiệm thực tế, có môi trường rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, năng lực tham mưu, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên,  đồng thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đoàn cấp trên đến với đoàn viên thanh niên, đặc biệt khắc phục thực trạng “hành chính hóa” trong công tác Đoàn và giúp các cơ sở Đoàn hoạt động hiệu quả hơn. Vì thế có tính thiết thực, hiệu quả, giúp cơ sở giải quyết nhiều khó khăn vướng mắc, nâng cao chất lượng phong trào, tạo gắn bó, chặt chẽ giữa các cấp bộ Đoàn.
 


.... sinh hoạt và tổ chức các hoạt động tập thể cùng các cơ sở Đoàn
 
Qua đánh giá việc cán bộ đi cơ sở theo quý, để phát huy hơn nữa việc đi cơ sở của cán bộ Tỉnh đoàn trong thời gian tới, cần quan tâm: Cán bộ Đăng ký đi cơ sở cần căn cứ vào các sự kiện, các chiến dịch, hoạt động lớn của Tỉnh đoàn trong tháng, trong quý để phù hợp với các đoàn công tác đi cơ sở, tránh chồng chéo, trùng lịch. Việc đăng ký cơ sở cần có sự soát xét, khâu nối với các ban, các cá nhân và các cơ sở để tránh tập trung đi một địa bàn làm khó khăn cho cơ sở, trùng lịch; mặt khác về nội dung đi cơ sở ngoài lĩnh vực của ban chuyên môn, cần hướng nhiều vào đi hướng dẫn, chỉ đạo sinh hoạt, xây dựng chi đoàn, đặc biệt là thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt đoàn trên địa bàn dân cư theo các nội dung, giải pháp do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có hướng dẫn, chỉ đạo trong năm 2018.
 
Tác giả bài viết: Dương Dung - Ban Tổ chức - Kiểm tra
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website