Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9419
  • Tháng hiện tại: 548860
  • Tổng lượt truy cập: 24402793
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Nghi Xuân triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Đăng lúc: Thứ tư - 22/09/2021 23:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Nghi Xuân triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Nghi Xuân triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN khối trường học thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

       Nhằm triển khai hiệu quả Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên khối trường học phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước, qua đó phát triển kỹ năng cho bản thân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 03/03 Đoàn trường THPT tích cực triển khai đồng bộ giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm.

 
Hình ảnh 1: Đoàn Trường THPT Nghi Xuân ra quân “Ngày chủ nhật xanh”
 
       Từ đầu năm học 2020 -2021, BTV Huyện đoàn đã ban hành chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn Đoàn các  trường THPT triển khai đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp đánh giá kết quả Đoàn viên thanh niên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm. Trên cơ sở hướng dẫn của BTV Huyện đoàn, Đoàn các trường đã dự kiến các hoạt động tình nguyện sẽ tổ chức trong năm học theo trình tự thời gian và các nhóm hoạt động: tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn và tình nguyện dài hạn. Trong đó, tất cả hoạt động tình nguyện ngắn hạn đều được quy đổi tương đương là 01 ngày tình nguyện, hoạt động tình nguyện trung hạn và hoạt động tình nguyện dài hạn được quy đổi số ngày tình nguyện dựa trên số ngày thực tế mà ĐVTN tham gia.


Hình ảnh 2: Đoàn Trường THPT Nguyễn Du tình nguyện làm sạch biển
 
       Kết quả: 03/03 Đoàn trường THPT thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của các hoạt động, chiến dịch tình nguyện thông qua các trang thông tin của trường,  website, mạng xã hội ,…Đồng thời theo dõi nghiêm túc và đánh giá đoàn viên thanh niên đã hoàn thành tối thiểu 05 ngày tình nguyện qua bảng theo dõi cập nhật của từng chi đoàn. Bên cạnh đó Ban Chấp hành Đoàn các trường cũng đã tổ chức được 30 hoạt động tình nguyện trong năm, trong đó tập trung vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi”, “Hè tình nguyện”, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đoàn viên thanh niên được lựa chọn những hoạt động yêu thích và đăng ký với Chi đoàn. Chi đoàn sẽ cập nhật đăng ký của từng đoàn viên, theo dõi quá trình tham gia của từng đoàn viên và tổng hợp, đánh giá mức độ hoàn thành của từng đoàn viên vào cuối học kỳ và cuối năm học. Trong năm có 2.320 đoàn viên đạt và vượt 05 ngày tình nguyện do Đoàn trường tổ chức.


Hình ảnh 3: Đoàn viên Thanh niên THPT Nguyễn Công Trứ tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”
 
    Các hoạt động đã phát huy được  tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm và nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của hoạt động tình nguyện cho Đoàn viên, thanh niên trong khối trường học./.
                                                                          

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nghi Xuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website