Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 22367
  • Tháng hiện tại: 356753
  • Tổng lượt truy cập: 6177921
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện
68 năm Mậu Thân

Nghi Xuân sôi nổi Ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện” đợt 1 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 11/04/2017 03:30 - Người đăng bài viết: duchien
Nghi Xuân sôi nổi Ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện” đợt 1 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Nghi Xuân sôi nổi Ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện” đợt 1 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Ngày 8/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu.
Tới dự khai mạc và chứng kiến ngày hội hiến máu tình nguyện có các đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV, Trưởng ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phan Văn Thư - Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Lê Tiến Hải, Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện.
 

 
Do có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn viên thanh niên và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân. Với thông điệp “ Hiến máu cho bạn, hiến máu cho tôi”,“ Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” ngày hội đã thu hút trên 400 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện tham gia.
  
Thông qua ngày hội, đã thu được 127 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Khoa Huyết học truyền máu bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống những người bệnh, giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.
Tại ngày hội hiến máu năm nay, huyện Nghi Xuân đã tổ chức trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn trong những năm qua.

 

 
Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đầy tính nhân văn và lòng nhân ái của cán bộ và toàn thể nhân dân huyện Nghi Xuân dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư./.
Tác giả bài viết: Trần Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website