Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 12841
  • Tháng hiện tại: 166825
  • Tổng lượt truy cập: 29898762
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Nghi Xuân: Thành lập và duy trì có hiệu quả các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trong thanh niên

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/10/2022 02:47 - Người đăng bài viết: duchien
Tập hợp thanh niên là vấn đề sống còn của tổ chức Hội LHTN hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay thanh niên chịu tác động từ nhiều luồng văn hóa như mạng xã hội, sách báo cho đến các loại hình giải trí hiện đại nên phần nào làm hạn chế tính tích cực, chủ động trong việc tham gia các hoạt động Hội, phong trào thanh niên. Từ thực tế đó, để tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào các phong trào lành mạnh, Hội LHTN huyện Nghi Xuân đã thành lập và duy trì các câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm thanh niên theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Lễ ra mắt CLB bóng chuyền huyện Nghi Xuân năm 2022
 
Trong năm 2022, Hội LHTN Việt Nam huyện đã thành lập và duy trì 05 CLB với quy mô, đặc thù khác nhau của cấp huyện. CLB thanh niên khởi nghiệp được thành lập từ năm 2021, đến nay kiện toàn với 36 thành viên bao gồm các doanh nhân trẻ, các chủ mô hình kinh tế thanh niên hoạt động có hiệu quả trên địa bàn huyện, gồm các lĩnh vực từ trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh thương mại dịch vụ, ăn uống, sản phẩm OCOPP, thời trang, nội thất,quảng cáo, xây dựng...Là một hệ sinh thái khởi nghiệp khép kín, thu nhỏ, cơ bản đầy đủ các lĩnh vực, CLB thành lập và hoạt động với mục đích tập hợp những chủ mô hình kinh tế của thanh niên để cùng giúp nhau từ chia sẻ kinh nghiệm, từ kết nối, hỗ trợ vốn quay vòng, hỗ trợ, sử dụng và tiêu thụ sản phẩm của các thành viên trong CLB; ngoài ra CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, thiện nguyện,… đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Gặp mặt CLB thanh niên khởi nghiệp huyện Nghi Xuân và trao các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
 
CLB Thầy thuốc trẻ được thành lập năm 2015 với 20 thành viên là các y, bác sĩ trẻ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện. Hàng năm, CLB Thầy thuốc trẻ đều tổ chức các đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí; nấu tặng Bát cháo yêu thương tặng cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh và bà con nhân dân.CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí
Ngoài ra còn có nhiều CLB, đôi nhóm theo nghề nghiệp và theo sở thích như CLB lý luận trẻ với 26 thành viên, CLB ngân hàng máu sống với 49 thành viên, hàng năm cung cấp hàng chục đơn vị máu cứu giúp các hoàn cảnh khó khăn cũng như các đợt hiến máu tình nguyện của địa phương.

Các thành viên CLB ngân hàng máu sống tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022
Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên đã ghi dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các địa phương. Qua đó, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong huyện đẩy mạnh triển khai các cuộc vận động, phong trào nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.Những hiệu ứng tích cực này chính là động lực để thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN các cấp trong tỉnh triển khai, nhân rộng thêm nhiều mô hình mới.

Tác giả bài viết: Hội LHTN Việt Nam huyện Nghi Xuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website