Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4276
  • Tháng hiện tại: 526429
  • Tổng lượt truy cập: 24380362
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

"Ngày thứ bảy tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính"

Đăng lúc: Thứ hai - 07/06/2021 19:11 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
"Ngày thứ bảy tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính"

"Ngày thứ bảy tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính"

Ngày 5 tháng 6 năm 2021, các cấp bộ Đoàn tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.
 
Trung tâm hành chính công huyện Đức Thọ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

 
“Nhanh, gọn, thuận lợi, an toàn” là mục tiêu đặt ra trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”, qua đó đã giúp đỡ, tư vấn cho người dân về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: dịch vụ, đất đai, xây dựng, pháp luật, đăng ký kinh doanh.
 Cụ thể, các cơ sở Đoàn đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: chăm sóc tư vấn khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ viễn thông, điện, nước sạch; hỗ trợ làm căn cước công dân tại nhà cho người già, người tàn tật; khám chữa bệnh miễn phí cho người dân; hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội VssID; giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, bảo hiểm, các thủ tục về các đối tượng chính sách… tại bộ phận một cửa; xử lý giải quyết các văn bản, công việc được phân công nếu còn tồn đọng trong  phạm vi đảm nhận.
Các chiến sĩ công an đến tận nhà cấp CCCD cho người cao tuổi 

 
Ngoài ra, Tỉnh đoàn cũng chủ trương lồng ghép hoạt động tuyên truyền các các biện pháp phòng chống dịch covid-19 như phát loa, phát tờ rơi, khẩu trang miễn ví và hỗ trợ cài đặt ứng dụng khai báo y tế Bluzone cho nhân dân. Các hoạt động đều được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, diễn ra an toàn, tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống Covid-19 trước diễn biến phức tạp của tình hình. “Ngày thứ bảy tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính tri tại địa phương, đẩy mạnh phong trào sáng kiến, giải pháp sáng tạo nhằm hỗ trợ, khuyến khích công dân nộp hồ sơ trực tuyến, xây dựng mô hình nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Hoạt động có ý nghĩa này của tuổi trẻ Hà Tĩnh góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ, đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”: Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với cộng đồng trong cán bộ, công chức trẻ Tỉnh nhà.
Một số hình ảnh hoạt động về việc cấp CCCD cho người dân: 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website