Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4183
  • Tháng hiện tại: 526336
  • Tổng lượt truy cập: 24380269
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Màu áo xanh hỗ trợ tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 02/06/2021 17:35 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Màu áo xanh hỗ trợ tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2021

Màu áo xanh hỗ trợ tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, nhằm đồng hành cùng các thí sinh tại Kỳ thi vào lớp10 THPT năm học 2021-2022., Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động 35 đội hình tình nguyện có mặt tại 35 điểm thi với hơn 850 ĐVTN tham gia đợt 1chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2021.

Đồng chí Lê Thành Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN trao quà cho các đội hình TNTN tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.
 
Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, có hơn 14.800 thí sinh thi vào các trường THPT công lập, hơn 800 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. So với năm trước, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm nay giảm gần 1.000 thí sinh .Tại các điểm thi, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với hơn 850 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia. Cụ thể, các ĐVTN đã lao động vệ sinh môi trường tại các khu vực thi; lắp đặt 35 điểm rửa tay sát khuẩn; bố trí gần 60 điểm trông giữ xe; chuẩn bị trên 5.000 khẩu trang phục vụ thí sinh và người nhà; tặng quà, động viên 62 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.


Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho đội hình TNTN tại trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang


Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh động viên đội hình TNTN tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TT Đức Thọ

 
Các đội thanh niên tình nguyện luôn túc trực phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường.
 

Đội hình TNTN hỗ trợ các thí sinh 

 
Tại mỗi điểm thi, các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ các thí sinh như: Phối hợp với các lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi và các chốt giao thông quan trọng; cung cấp nước uống, phát khẩu trang miễn phí; ra quân các đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh tới địa điểm thi, nhắc nhở 100% thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone…
 

ĐVTN 
đo thân nhiệt và xịt sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi
 
Trong sáng nay, BTV Tỉnh đoàn đã thành lập các đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại một số điểm thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Lê Thành Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh ghi nhận, biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã tham gia hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí cũng yêu cầu các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cần tiếp tục triển khai hiệu quả các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thí sinh và người nhà các thí sinh để đảm bảo mùa thi diễn ra được an toàn nhất.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình tiếp sức mùa thi do Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè tỉnh Hà Tĩnh phát động đã thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia, là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng, nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong mùa tuyển sinh hàng năm.
Một số hình ảnh hoạt động tại các điểm thi:Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website