Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9105
  • Tháng hiện tại: 548546
  • Tổng lượt truy cập: 24402479
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Lộc Hà: Sôi nổi Ngày hội đọc sách “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” năm 2022

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/04/2022 22:37 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Lộc Hà: Sôi nổi Ngày hội đọc sách “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” năm 2022

Lộc Hà: Sôi nổi Ngày hội đọc sách “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” năm 2022

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn - Đội và phong trào TTN năm 2022; Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23-4), Sáng hôm nay, ngày 22/4/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lộc Hà chỉ đạo Liên đội trường Tiểu học Thịnh Lộc tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” năm 2022.
Về tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh, Thư viện tỉnh; Ở huyện: đồng chí Trần Thị Hải, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, cùng đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Thịnh Lộc, cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt sự có mặt của toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Toàn cảnh chương trình

 
Ngày Hội được tổ chức đa dạng với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày, triển lãm sách; Các hoạt động trải nghiệm về sách: Kể chuyện theo sách, chia sẻ sách bằng tiếng Anh; Xe phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh tổ chức Gameshow trên máy tính nhằm tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức giúp các em có thêm khả năng tư duy, tiếp cận với công nghệ thông tin.


 
Tại ngày hội, các mạnh thường quân đã trao tặng tập thể nhà trường 53 triệu đồng tiền mặt và 750 đầu sách các loại. Trao tặng 01 sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho em Nguyễn Nhật Anh, học sinh lớp 4, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


 
Đây là chương trình thiết thực và rất ý nghĩa nhằm nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.


 
Đây cũng là dịp để xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Tại chương trình quý vị đại biểu cùng các em học sinh cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các nội dung được tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.


 
Cũng trong dịp này, các Liên đội trên địa bàn toàn huyện đồng loạt tổ chức “ngày hội đọc sách” góp phần lan tỏa tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách./.
 


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website