Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 249946
  • Tổng lượt truy cập: 8547379
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

KỲ ANH: Hơn 12.000 bài dự thi viết “ Thư gửi người thân”

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 05:58 - Người đăng bài viết: duchien
KỲ ANH: Hơn 12.000 bài dự thi viết “ Thư gửi người thân”

KỲ ANH: Hơn 12.000 bài dự thi viết “ Thư gửi người thân”

Hưởng ứng cuộc thi viết “ Thư gửi người thân” về chủ đề An toàn giao thông dành cho các liên đội trường học do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức. Sau hơn 1 tháng phát động, Huyện đoàn Kỳ Anh đã chỉ đạo liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện triển khai cho các em học sinh tham gia cuộc thi với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi và các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức về văn hóa An toàn giao thông, chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Đến thời điểm này, toàn huyện Kỳ Anh đã có hơn 12.000 bài của các em học sinh tham gia dự thi viết “ Thư gửi người thân”. Các trường có số lượng bài tham gia dự thi đông và có chất lượng cao tiêu biểu như Trung học Cơ sở Kỳ Tân, Trung học Cơ sở Giang- Đồng…. Em Nguyễn Minh Thúy- lớp 9A- Trường THCS Kỳ Tân cho biết; “ Qua cuộc thi viết là dịp để mỗi bạn học sinh  bày tỏ quan điểm, mong muốn của mình đến với gia đình, người thân và toàn xã hội hãy thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, hãy tham gia giao thông có văn hóa và bằng cả trái tim của mình” .

 

Từ các bài tham gia dự thi, Huyện đoàn Kỳ Anh đã chọn 60 bài xuất sắc tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó, nhiều bài dự thi được biết bằng xúc cảm, kể lại những cuộc đời mồ côi do tai nạn giao thông gây ra đối với các em học sinh và nêu lên những tấm gương về một hành động tham gia giao thông an toàn hoặc trình bày ước muốn, nguyện vọng của các em về một xã hội giao thông an toàn hay qua lá thư các em muốn gửi lời nhắc nhở đến bố mẹ, người thân trong gia đình thực hiện tốt các luật an toàn giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông để đảm an toàn tính mạng, hạnh phúc cho gia đình và cho các em./.


Nguồn tin: kyanh.hatinh.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website