Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 42
  • Hôm nay: 697
  • Tháng hiện tại: 337178
  • Tổng lượt truy cập: 18106914
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Huyện đoàn Lộc Hà triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn.

Đăng lúc: Thứ tư - 21/04/2021 14:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Huyện đoàn Lộc Hà triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn.

Huyện đoàn Lộc Hà triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn.

Ban thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn – Hội - Đội trên toàn huyện tổ chức các chương trình, hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách Việt Nam lần thứ VIII với nội dung và quy mô phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả
Trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Ban thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn – Hội  - Đội trên toàn huyện tổ chức các chương trình, hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách Việt Nam lần thứ VIII với nội dung và quy mô phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.
Theo đó, tại Trường THCS Thạch Kim huyện Lộc Hà, ngày sách được tổ chức tại từng lớp học. Sản phẩm của ngày hội sẽ là những video clip phong phú, đa dạng được gửi về cho ban giám hiệu. Những hình ảnh đó sẽ được chia sẻ trên trang web của trường để ghi nhận, biểu dương và khuyến khích phong trào đọc sách trong mỗi học sinh.
Thầy Trần Thanh Hải - Quyền Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Kim cho biết: “Để phát triển văn hóa đọc, lan tỏa niềm yêu sách trong mỗi học sinh, năm học này trường chúng tôi lắp đặt thêm tủ sách ở tất cả các lớp học. Việc làm mới nguồn sách được thực hiện qua hoạt động quyên góp, trao đổi giữa các lớp. Cũng trong năm nay, trường xây dựng thêm thư viện xanh với không gian đẹp, thoáng mát và thân thiện. Đây cũng là điểm đến của các giáo viên, học sinh – những người có chung niềm say mê sách sau những giờ học căng thẳng”.

 

Năm học này, Trường THCS Thạch Kim lắp đặt thêm tủ sách tại các lớp học giúp học sinh tiếp cận được nhiều kiến thức hơn.


Trường THCS Thạch Kim cũng xây dựng thư viện xanh, tạo không gian cho học sinh đọc sách.
 
Thông qua những cuốn sách chúng ta như thấy được quá khứ, hiện tại và tương lai, mở ra con đường tươi sáng nhưng cũng vô cùng chông gai. Bởi chinh phục tri thức là chinh phục đỉnh núi trí tuê. Đó là cả một quá trình gian khổ nhưng nó sẽ cho ta trái ngọt, hoa thơm. Kiên trì đọc hết một cuốn sách thì thứ chúng ta thu được là thứ vô cùng quý giá. Hưởng ứng Ngày hội sách là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên nhi đồng và toàn xã hội cùng tôn vinh giá trị sách trong cuộc sống, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.
 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Lộc Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website