Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 25619
  • Tháng hiện tại: 588248
  • Tổng lượt truy cập: 28333041
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Huyện Lộc Hà: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên sửa đổi 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 21/04/2021 17:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Huyện Lộc Hà: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên sửa đổi 2020

Huyện Lộc Hà: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên sửa đổi 2020

Sáng ngày 21/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên năm 2020 cho cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thường trực huyện đoàn và gần 50 cán bộ Đoàn chủ chốt. Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn, Bí thư Huyện Đoàn đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật Thanh niên sửa đổi, bổ sung năm 2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2021. Trong đó nhấn mạnh những điểm mới như: Luật Thanh niên năm 2020 (Luật số số 57/2020/QH14, đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 16/6/2020), có hiệu lực có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 và thay thế Luật Thanh niên năm 2005. Luật Thanh niên năm 2020 gồm 7 chương, 41 điều, quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên; chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức thanh niên, tổ chức khác, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân đối với thanh niên; quản lý nhà nước về thanh niên. Qua đó nhằm xây dựng thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, ý thức công dân và sống có lý tưởng; có học vấn, nghề nghiệp và việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế.


Hội nghị triển khai Luật Thanh niên sửa đổi 2020

Theo đó, hiện nay, thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò của thanh niên, là rường cột của nhà nước, là chủ nhân tương lai của đất nước. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Việc ban hành Luật Thanh niên có ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu sắc trong điều kiện mới; bảo đảm tiếp tục thực hiện quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của thanh niên; quy định trách nhiệm của thanh niên, các chính sách của Nhà nước đối với thanh niên.
Thông qua 
Hội nghị giúp Cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội chủ chốt nắm được các nội dung chính và các chính sách đối với thanh niên được quy định trong Luật Thanh niên, từ đó thấy rõ trách nhiệm để cùng nhau chung tay đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của thanh niên, khẳng định và phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website