Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7186
  • Tháng hiện tại: 178926
  • Tổng lượt truy cập: 8206772
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Đồng Lộc
Bien dao Viet Nam
năm 2019

Huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/01/2018 14:21 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 17/1, Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Danh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ.
Năm 2017, Huyện Đoàn  huyện Kỳ Anh đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo,  đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của thanh niên. Bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên học tập, lập thân lập nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới, nhiều công trình, phần việc do các cấp đoàn đảm nhận được triển khai tích cực. Tiêu biểu như các hoạt động: Đoàn khối các cơ quan trực thuộc phối với Bệnh viên Đa khoa Kỳ Anh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, thương bệnh binh, Hội Cựu TNXP, Hội CCB với tổng giá trị trên 30 triệu đồng; vận động kêu gọi trao tặng trên 300 suất quà, trị giá trên 75 triệu đồng cho các gia đình chính sách; hỗ trợ, xây dựng và sữa chữa 11 căn nhà nhân ái, trị giá gần 600 triệu đồng và 02 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các gia đình chính sách, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 


Phong trào “Vườn ươm Thanh niên xây dựng NTM” đạt được nhiều kết quả thiết thực

Phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện điểm cấp tỉnh năm 2017, đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia với  hơn 950 lượt ĐVTN tham gia, với 413 đơn vị máu thu được. Đồng thời,  các tổ chức đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu được 150 thanh niên ưu tú cho tham gia học lớp cảm tình Đảng và đề xuất kết nạp 85 thanh niên ưu tú vào Đảng; thành lập 06 mô hình kinh tế thanh niên với quy mô trên 200 đồng cùng nhiều mô hình kinh tế khác... Tham gia xây dựng NTM, đoàn thanh niên các cấp đã đóng góp hàng ngàn ngày công, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã hỗ trợ xây dựng, chỉnh trang 35 vườn mẫu; hỗ trợ cải tạo 80 vườn hộ, 21 khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang trồng mới hơn 6 nghìn xây xanh tại các trục đường liên thôn, liên xã; tham gia hơn 1 nghìn ngày công giúp đỡ 52 hộ gia đình sữa chữa và làm mới nhà ở. Tổ chức phát động phong trào “Vườn ươm Thanh niên xây dựng NTM” tại 100% cơ sở Đoàn và đến nay đã trao tặng miễn phí hơn 70.000 cây con phục vụ xây dựng hàng rào xanh tại các nhà văn hóa, khu dân cư...
 
Bên cạnh đó, vận động các nguồn lực xây dựng 21 “Đường điện thanh niên thắp sáng làng quê”, với tổng chiều dài gần 11,7 km trị giá 141 triệu đồng; trao tặng hơn 1 nghìn đầu sách hỗ trợ các thôn xóm xây dựng tủ sách nông thôn mới; tổ chức các đợt ra quân đồng loạt làm vệ sinh môi trường đã thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia thu gom và tiêu hủy rác thải; thành lập 25 đội thanh niên tình nguyện với hơn 400 ĐVTN thường trực , chủ động phối hợp tham gia giúp dân ứng phó với tình hình, khắc phục hậu quả do mưa bão. Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ khắc hậu quả cơn bão số 10, thông qua kênh vận động, kêu gọi của tổ chức Đoàn đã huy động được hơn 2 tỷ 500 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn đã phối hợp cùng tập đoàn Vingroup ra soát và hỗ trợ xây dựng 60 nhà cho bà con nhân dân bị đổ và hư hỏng nặng sau cơn bão với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng...
 


Đc Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí đồng chí: Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Huyện đoàn Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới tuổi trẻ Kỳ Anh: Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện. Tích cực tham gia xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang vườn hộ, nhà ở dân cư; phát triển các mô hình kinh tế; Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh thiếu niên và phát động đợt cao điểm thực hiện nghiêm túc về luật An toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, không buôn bán, sử dụng pháo nổ và không tham các loại tội phạm xã hội khác trong dịp tết nguyên đán sắp tới.
 


Trao bằng khen TW Đoàn, TW Hội cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 04 tập thể và 03 cá nhân và các bằng khen, giấy khen, cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Kỳ Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website