Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 6386
  • Tháng hiện tại: 109794
  • Tổng lượt truy cập: 17044029
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng 90 năm Đoàn

Hương Sơn: Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 11:05 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hương Sơn: Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

Hương Sơn: Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của đất nước, nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Liên đội các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động về nguồn đầy thiết thực, bổ ích.
Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hoạt động về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dịp này, đoàn tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng; Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, đoàn thành kính dâng hoa tươi, lễ vật, bày tỏ lòng biết ơn những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 Đoàn tổ chức dâng hương tại Khu mộ và nhà tưởng niệm AHLS Lý Tự Trọng


... và dâng hương tại Khu Di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ cũng đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn đã tổ chức cho các em học sinh giỏi tiêu biểu tham quan khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác trên địa bàn tỉnh Nghệ An với những điểm đến như: Di tích Làng Trù, Di tích Làng Sen, Di tích nhà thờ họ Nguyễn Sinh, Mộ bà Hoàng Thị Loan, nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà bia tưởng niệm,... Tại đây em học sinh đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những kỷ niệm thời ấu thơ và những năm tháng Bác sống ở đây, nơi đã lưu giữ tuổi thơ của Bác trong 5 năm đầu đời. Qua đó các em Đội viên được hiểu hơn về con người của Bác, một nhà lãnh tụ hết lòng vì đất nước, hết mực thương yêu các cháu thiếu niên, nhi đồng. Rời làng Kim Liên kết thúc chuyến hành hương về quê Bác, đoàn trải nghiệm lại di chuyển đến Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Sau khi dâng hương tại nhà thờ, các em được tham quan ngắm cảnh khu di tích với quần thể công trình kiến trúc thờ tự của dòng họ Nguyễn – Tiên Điền và được nghe hướng dẫn viên thuyết trình về cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa, Đại thi hào Nguyễn Du.Các em đội viên về thăm quê Bác
 
Cũng trong thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng tổ chức các chuyến tham quan cho các em học sinh đến những địa chỉ đỏ Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nguyễn Công Trứ, Tổng Bí thư Trần Phú, Khu lưu niệm Nguyễn Du nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 200 năm ngày mất Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du...
Hoạt động tham quan về nguồn lí thú, bổ ích được các em học sinh tham gia tích cực và sau chuyến đi, mỗi em đều có những “thu hoạch” riêng cho bản thân.

 Các em đội viên THCS Nguyễn Khắc Viện hành hương về Ngã ba Đồng Lộc
 

 

Tác giả bài viết: Văn Hải - Huyện đoàn Hương Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website