Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4161
  • Tháng hiện tại: 328229
  • Tổng lượt truy cập: 19286402
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Hương Sơn: Hoàn thành tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Đăng lúc: Thứ năm - 26/11/2020 08:42 - Người đăng bài viết: builien
Hương Sơn: Hoàn thành tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Hương Sơn: Hoàn thành tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp và đã trở thành điểm nóng báo động không chỉ trong ngành giáo dục mà còn đối với toàn xã hội, bởi lẽ nó gây ảnh hưởng tiêu cực và tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ chúng ta. Vì vậy, nhận thức được tính cấp thiết của vấn đề nêu trên, bám sát chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Sơn, 100% Đoàn trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.
Tại buổi Diễn đàn, các đại biểu và học sinh đã được xem những tiểu phẩm “Hãy nói không với bạo lực học đường”, “Tình bạn” và “Tình bạn đẹp trong tuổi học trò” bằng hình thức sân khấu hóa, đồng thời được các thầy cô giáo, các chuyên gia trao đổi những  chuyên đề về xây dựng tình bạn đẹp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, văn hóa ứng xử học đường, xử lý khủng hoảng tâm lý lứa tuổi… bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút, lôi cuốn sự tham gia của đông đảo ĐVTN học sinh.
Bên cạnh đó, các em học sinh đã chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho đoàn viên thanh niên  học sinh về những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Dưới đây là hình ảnh ấn tượng về Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại các trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Hương Sơn:

 

Đoàn Trường THPT Lê Hữu Trác
Đoàn Truờng THPT Lý Chính Thắng 
Đoàn Trường THPT Cao Thắng
Đoàn Trường THPT Hương Sơn


TTGDTX Huyện Hương Sơn

Tác giả bài viết: Thanh Hải – Huyện đoàn Hương Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website