Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195093
  • Tổng lượt truy cập: 7684692
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động Đội ở địa bàn dân cư trong những này hè tháng 6

Đăng lúc: Thứ năm - 22/06/2017 23:49 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động Đội ở địa bàn dân cư  trong những này hè tháng 6

Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động Đội ở địa bàn dân cư trong những này hè tháng 6

Trong thời gian vừa qua, công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi đã diễn ra hết sức nghiêm túc ở các địa bàn cơ sở thuộc thị xã Hồng Lĩnh. Ban Thường vụ Thị đoàn căn cứ kế hoạch đăng ký của từng đơn vị, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú. Việc tổ chức sinh hoạt cho thanh, thiếu nhi được thực hiện đầy đủ theo từng tuần, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.


Thiếu nhi làm vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sỹ

 
Khởi động cho những ngày hè vui tươi, đó là lễ hội vào hè cùng với quốc tế thiếu nhi 1/6 đã được 52/52 chi đoàn tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đã có hơn 500 suất quà được trao tặng cho các em thiêu nhi học giỏi và vươn lên hoàn cảnh khó khăn, trẻ em yếu thế.
 


Hoạt động thể thao sôi nổi
 
Với 3 tuần của tháng 6 trôi qua là những chuổi hoạt động hết sức sôi nổi và ý nghĩa mà các anh chị đoàn viên dành cho các em. Tiêu biểu như: Ban Thường vụ Thị đoàn đã phối hợp Ban Điều hành Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Liên đội Tiểu học Bắc Hồng, Thuận Lộc tổ chức 2 lớp bơi miễn phí cho 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 7 lớp bơi cho 140 em thiếu nhi trên toàn thị xã.
 


... dạy bơi,...

Phối hợp trung tâm VH tuyên truyền mở 02 lớp học múa, 02 lớp võ thuật, 01 lớp vẽ… cho hơn 300 thiếu nhi., phối hợp ban hành kế hoạch tổ chức giải bong đá thiếu niên toàn thị xã, nhằm tạo môi trường vui chơi, rèn luyện sức khoẻ và tinh thần thể dục thể thao. Bên cạnh đó sẽ tạo điều kiện cho các em có cơ hội để giao lưu, học hỏi nâng cao tình đoàn kết cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Thị xã.
 


.... học múa...
 
Đồng thời, với các chủ đề sinh hoạt theo tuần của đội dân cư đã được Hội đồng đội thị xã hướng dẫn, các đơn vị đã tổ chức dưới nhiều hình thức như phối hợp với lực lượng Công an cùng các tổ chức đoàn thể khác đã tổ chức cho các em xem những video, clip tuyên truyền về các kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tổ chức các trò chơi múa hát. Bên cạnh đó, các hoạt động khác được diễn ra nhằm giúp cho các em đội viên thiếu niên nhi đồng phát huy được hết những khả năng vai trò của mình trên địa bàn dân cư cũng đã được các cơ sở đoàn tổ chức thực hiện hết sức hiệu quả. Cụ thể là tổ chức cho các em ra quân tham gia lao dộng, vệ sinh môi trường hàng tuần.
 


Sinh hoạt Đoàn,...
 
Các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn dân cư sẽ góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em khi không được sự quản lý sát sao của nhà trường trong dịp nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp cho các em có một kì nghỉ hè thật sự bổ ích. Là những trải nghiệm thú vị, là hành trang kỉ niệm cho các em trước khi bước vào năm học mới.
 
Tác giả bài viết: Thị đoàn Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website