Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 6984
  • Tháng hiện tại: 331052
  • Tổng lượt truy cập: 19289225
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Hơn 1.300 học sinh dự triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2020 15:20 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Ngày 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức điểm triển làm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" tại Thị xã Kỳ Anh. Buổi triễn làm thu hút hơn 1.300 học sinh trên địa bànTX Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
 
Tại buổi triển lãm, các bạn đoàn viên thanh niên đã có được trải nghiệm thú vị, bổ ích thông qua buổi trình chiếu bản đồ số bằng công nghệ 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


 
Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính: Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; các tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến Việt Nam; các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua...


 
Triển lãm lần này trưng bày các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật dựa trên công nghệ 3D, bằng cách số hóa một số tư liệu có giá trị pháp lý cao.
Đặc biệt là đối với những hiện vật to lớn, phức tạp trong thực tế rất khó vận chuyển nay đã được tái hiện sinh động trong không gian ảo… góp phần thông tin đến người xem một cách trực quan và rõ ràng nhất. Ngoài ra, đại biểu dự triển lãm và học sinh Trường THPT Lê Quảng Chí còn được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với các chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam.


 
Việc giới thiệu, phổ biến tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông qua cuộc triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website