Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195087
  • Tổng lượt truy cập: 7684686
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Học sinh THPT Nghèn giành giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng cấp tỉnh năm học 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2017 10:09 - Người đăng bài viết: duchien
Học sinh THPT Nghèn giành giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng cấp tỉnh năm học 2016 - 2017

Học sinh THPT Nghèn giành giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng cấp tỉnh năm học 2016 - 2017

Chiều ngày 23/3, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội thi Rung chuông vàng cấp tỉnh năm 2017.
 
 

 
Tham dự Hội thi có các đồng chí Võ Hồng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Dương Xuân Hòa – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng Ban tổ chức Hội thi; thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Sở Giáo dục & Đào tạo; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đại diện cấp ủy, Ban Giám hiệu các trường THPT trong toàn tỉnh.
 


Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Hội thi

 
Vượt qua hàng nghìn thí sinh khối THPT trong toàn tỉnh, 100 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 44 trường THPT, 1 trường THCS & THPT dân tộc nội trú, 1 trung tâm dạy nghề – hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên đã cùng tham dự chung kết hội thi “Rung chuông vàng” cấp tỉnh, năm học 2016 – 2017.
 

 
Hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức tại các trường THPT trong toàn tỉnh đã thực sự mang lại cho các bạn ĐVTN trong trường học một sân chơi trí tuệ, bổ ích và hấp dẫn, tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân và toàn xã hội. Chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” cấp tỉnh năm 2017, các thí sinh phải trải qua 02 chặng thi với 20 câu hỏi bao gồm các kiến thức về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa, âm nhạc, thể thao… lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn, nhằm mục đích nâng cao kiến thức, rèn luyện tư duy linh hoạt cho các bạn ĐVTN khối THPT.
 

 
Ở chặng thi thứ nhất có 10 câu hỏi cho các thí sinh dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm ABCD, các thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và viết đáp án vào bảng của mình. Khi hết 15 giây, tín hiệu vang lên, các thí sinh trả lời đúng được ở lại sàn đấu và tiếp tục, còn trả lời sai thì buộc phải dừng cuộc chơi và rời sàn thi đấu.
Sang đến chặng thi thứ hai, các thí sinh cùng nhau tranh tài với 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực theo mức độ khó dần. Các thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và trả lời câu hỏi, hết thời gian các thí sinh sẽ giơ đáp án của mình, thí sinh nào trả lời đúng thì được ở lại sàn đấu và tiếp tục, trả lời sai buộc phải dừng cuộc chơi và rời sàn thi đấu.
Ngoài ra, các thí sinh tham gia Hội thi còn được sự trợ giúp từ các thầy giáo, cô giáo với phần cứu trợ vui nhộn, các cổ động viên cũng được tham gia phần thi dành cho khan giả với những kiến thức vô cùng hấp dẫn và bổ ích.

 

 
Kết quả chung cuộc Hội thi, thí sinh Nguyễn Quốc Đại đến từ Trường THPT Nghèn (Can Lộc) đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 20 và dành danh hiệu “Thí sinh Rung chuông vàng”. Ban tổ chức hội thi cũng trao 1 giải nhì và 2 giải ba cho các thí sinh đạt kết quả cao.
 
Ảnh: Ban Tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi
 

 
Thêm 1 số hình ảnh tại hội thi
 
Ở chặng 1, sau câu hỏi số 9, sàn đấu chỉ còn 1 thí sinh duy nhất đến từ trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê)Sau câu hỏi số 11, 100 thí sinh đều bị loại, các thầy cô tham gia trò chơi “Vận chuyển phao” để cứu trợ thí sinh
Phần trợ giúp của thầy cô đã giúp 100 thí sinh được quay lại sàn đấu

Đến câu hỏi số 18 chặng thứ 2, chỉ còn lại thí sinh Quốc Đại (Trường THPT Nghèn – Can Lộc)
Thí sinh duy nhất đã phải dùng đến sự trợ giúp từ những chiếc máy bay giấy có ghi đáp án từ khán giả ở câu hỏi này
Và hoàn thành xuất sắc câu hỏi số 20, trở thành thí sinh “Rung chuông vàng”

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website