Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 445501
  • Tổng lượt truy cập: 18218600
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Hành trình tri ân của Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 05:36 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hành trình tri ân của Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hành trình tri ân của Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Tháng 7 lịch sử năm nay là khoảng thời gian có nhiều ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước, quê hương. Đặc biệt, đối với tuổi trẻ Hà Tĩnh, đây là dịp cao điểm hành trình tri ân 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 17/7/2020), Kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968 - 2020) và 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Các hoạt động được gắn liền với chặng 2 của đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.


Sinh hoạt Đoàn chủ điểm tháng 7/2020 "Tuổi trẻ tri ân các anh hùng, liệt sỹ"

Trong dịp này, các cấp bộ Đoàn tập trung tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi qua các buổi sinh hoạt Đoàn chủ điểm “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ”, sinh hoạt diễn đàn, tọa đàm, giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, nghe cựu chiến binh kể chuyện, nói chuyện chuyên đề,… bằng những cách làm sáng tạo, linh hoạt, nội dung phong phú, có tính giáo dục cao.
 


100% cơ sở Đoàn ra quân làm vệ sinh, sạch đẹp Nghĩa trang Liệt sỹ, Đài tưởng niệm Liệt sỹ tại địa bàn

Với lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ và những người đã hy sinh xương máu, tuổi xuân, có nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, tuổi trẻ luôn xung kích, tiên phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình, phần việc tri ân thiết thực. 100% cơ sở Đoàn tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, xanh - sạch - đẹp nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sỹ, chăm sóc địa chỉ đỏ, hành trình về nguồn, động viên, thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.
 


Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao tặng 60 suất quà có tổng trị giá 72 triệu đồng cho 60 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn của Hà Tĩnh (Ngày 19/7 tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc)

Các hoạt động tri ân của tuổi trẻ tỉnh nhà đa dạng, ý nghĩa thiết thực đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Theo số liệu tổng hợp kết quả tính từ giữa tháng 6/2020 đến nay, toàn Đoàn đã huy động nguồn lực xã hội hóa có tổng giá trị gần 02 tỷ đồng để khởi công xây dựng và sữa chữa 47 nhà tình nghĩa; trao tặng gần 1.500 suất quà; tổ chức khám, phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 2.000 đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 10 bữa cơm tình nghĩa, ủng hộ ngày công thanh niên tình nguyện chỉnh trang 21 vườn hộ, sữa chữa hệ thống điện sinh hoạt cho 25 hộ gia đình cựu chiến binh, cựu TNXP hoàn cảnh khó khăn, sống đơn thân. 
 


ĐVTN giúp đỡ gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn, neo đơn sửa chữa nhà ở và chỉnh trang vườn hộ

Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với  Hội Cựu TNXP tỉnh triển khai các hoạt động chào mừng từ giữa tháng 6 và tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” vào tối ngày 14/7 và Lễ Kỷ niệm quy mô cấp tỉnh vào ngày 15/7 tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Hầu hết các huyện, thị, thành Đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giao lưu, gặp mặt, mittinh kỷ niệm với sự tham gia của đông đảo cựu TNXP tiêu biểu của đơn vị. Theo đó, toàn Đoàn đã tổ chức 128 hoạt động kỷ niệm, hướng đến các đối tượng TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia; tạo được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành, đơn vị và các lực lượng xã hội.
 


Triển khai Công trình thanh niên "Hoa dâng mộ Liệt sỹ" tại các Nghĩa trang Liệt sỹ, Đài Tưởng niệm Liệt sỹ trong toàn tỉnh

Kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc và 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo, triển khai Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” từ 17-27/7; đồng loạt tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại các Nghĩa trang Liệt sỹ, Đài tưởng niệm Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh vào tối ngày 26-27/7; phối hợp với Viettel Hà Tĩnh triển khai công trình thanh niên cấp tỉnh “Hoa dâng mộ Liệt sỹ”, tặng và gắn bình hoa sen trước các phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh; chủ trì phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Đồng Lộc” tại Khu Di tích Đồng Lộc vào tối ngày 26/7/2020.
 

 
Nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến thăm, viếng, tổ chức hoạt động tri ân tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc

Song song với đó, tại các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh, ĐVTN đang tích cực tham gia các hoạt động da dạng, ý nghĩa như: Vệ sinh, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm liệt sỹ; thăm và trao tặng quà; sữa chữa và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa; tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình”; khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí; triển khai công trình thanh niên “Hoa dâng mộ liệt sỹ”, “Thắp nến tri ân”,… với sự tham gia của đông đảo ĐVTN.
 


Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Thương binh 

Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo, phát huy hiệu các thiết chế văn hóa do Đoàn quản lý, khai thác. Tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu Tưởng niệm Lý Tự Trọng đã đón, hướng dẫn 135 đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến thăm viếng, tham quan; phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc địa chỉ đỏ, kết nạp lớp đoàn viên mới, tặng quà tri ân gia đình các anh hùng, liệt sỹ TNXP, gia đình và quê hương của Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng,…
 


Khám cấp, phát thuốc chữa bệnh miễn phí

Những hoạt động của tuổi trẻ khó có thể đo đếm bằng giá trị vật chất nhưng đã có sức lan tỏa rộng rãi, tác dụng tích cực đến nhận thức chính trị, đến từng hành hành động, ý thức, hành vi mỗi ngày của mỗi người trẻ; thể hiện lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, lập lại nền hòa bình cho Nhân dân. Đồng thời, qua đó, tổ chức Đoàn tiếp tục thắp lên ngọn lửa yêu nước trong cộng đồng trẻ, cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng say phấn đấu trong học tập, rèn luyện, thi đua sáng tạo, lập thân, kiến quốc, sống có ích cho xã hội; góp sức trẻ xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp hơn.
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website