Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 89
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 249799
  • Tổng lượt truy cập: 8547232
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

HỒNG LĨNH: Liên đội THCS Bắc Hồng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/04/2017 22:20 - Người đăng bài viết: builien
HỒNG LĨNH: Liên đội THCS Bắc Hồng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017

HỒNG LĨNH: Liên đội THCS Bắc Hồng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (ngày 21/4 hàng năm), vừa qua, tại Liên đội Trường THCS Bắc Hồng đã diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách – Người bạn thân thiết".
Hiện nay, thư viện trường THCS Bắc Hồng có hơn 1300 đầu sách với hơn 4000 cuốn. Đặc biệt được sự giúp đỡ của thư viện tỉnh, thư viện nhà trường có gần 300 đầu sách với hơn 500 cuốn sách được luân chuyển, đổi mới bằng chương trình đổi sách cũ, mượn sách mới tại thư viện Hà Tĩnh. Với nguồn tài liệu phong phú hiện có, thư viện nhà trường luôn có một kho sách khổng lồ, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và học sinh trong và ngoài nhà trường.
 


Ngày hội được tổ chức trong không khí sôi nổi.
 
Tại ngày hội đọc sách, Liên đội trường THCS Bắc Hồng đã trưng bày các bàn sách với nhiều chủ đề khác nhau như: "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", "Đọc sách cho ngày mai", "Sách – cội nguồn của trí thức", " Sách- Nơi trí thức thăng hoa" với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức như các đầu sách kỹ năng sống, Đố vui đọc sách, Các đầu sách về cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chí Minh; báo Nhi đồng. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.
 

 
Dịp này, các em đội viên đã có các chương trình hưởng ứng sôi nổi, hấp dẫn như: Thuyết trình về sách, Kể chuyện theo sách "Chuyện về mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc", trình bày bài luận về sở thích đọc sách bằng Tiếng Anh, thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình công trình sản phẩm, giao lưu khán giả các câu hỏi về sách.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 và  4 giải phụ tiết mục ấn tượng nhất, công trình đẹp nhất, thuyết trình hay nhất.
 


Nhiều đầu sách bổ ích cho các em đội viên.
 
Ngày Hội đã kết nối các em học sinh đến gần với sách hơn, nhận thức đúng đắn hơn về vai trò của việc đọc sách, biết rèn luyện thói quen đọc sách để việc đọc sách trở thành một hoạt động văn hóa không thể thiếu trong đời sống, góp phần vào mục tiêu giáo dục con người toàn diện./.
Tác giả bài viết: Hội đồng Đội thị xã Hồng Lĩnh.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website