Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 673
  • Tháng hiện tại: 21359
  • Tổng lượt truy cập: 24454582
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Kỳ Xuân xây dựng tuyến đường bích họa

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/06/2021 13:58 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Kỳ Xuân xây dựng tuyến đường bích họa

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Kỳ Xuân xây dựng tuyến đường bích họa

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, Ngày Môi trường Thế giới (05/6/2021), đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường xã Kỳ Xuân đã xây dựng Công trình “Con đường bích họa” rực rỡ sắc màu.

ĐVTN tham gia công trình “Con đường bích họa” với những bức tranh đầy màu sắc
 
Công trình “Con đường bích họa” được đoàn cơ xã hội hóa từ các bạn Đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn Nguyễn Huệ địa bàn xã Kỳ Xuân. Nhằm tạo ra sự hứng khởi cho các bạn đoàn viên, dựa trên sự định hướng của BTV Tỉnh đoàn, các bạn được thỏa sức sáng tạo. Từ công đoạn chọn địa điểm, lên ý tưởng, bố cục, pha màu đều được chuẩn bị kỹ càng, chi tiết để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa tạo điều kiện cho các thành viên trong đội tuyên truyền viên có cơ hội thể hiện năng khiếu, sức sáng tạo, tinh thần tình nguyện góp sức vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Địa điểm được đội chọn để vẽ là các tuyến đường bất khả kháng không thể trồng được hàng rào xanh, các bờ tường cũ mốc tại các khu vực dân cư.


Những bức tranh với màu sắc hài hòa với cảnh quan chung, đem lại sự tươi mới cho những con đường làng quê
 
Chỉ trong vòng 04 ngày làm việc cật lực, mặc dù thời tiết hết sức khắc nghiệt nhưng bằng sự tận tâm, 20 thành viên trong đội tuyên truyền viên, các giáo viên dạy nhạc họa trong địa bàn xã đã hoàn thành 200m tuyến đường bích họa.
Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền ý nghĩa. … “Con đường bích họa” được đoàn viên thanh niên lên ý tưởng và triển khai thực hiện đã được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo các địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường.

  
Dưới những đôi bàn tay khéo léo từ các họa sĩ không chuyên, những con đường, cột điện đường cũ kỹ đã biến thành những bức tranh sinh động, vô cùng màu sắc và mang tinh thần của tuổi trẻ. Những bức tranh còn lan tỏa tới người dân thông điệp cùng hành động để bảo vệ môi trường sống Xanh - sạch - đẹp.
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website