Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4589
  • Tháng hiện tại: 265826
  • Tổng lượt truy cập: 15630412
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Đoàn viên thanh niên Cẩm Xuyên “khiến” cột điện "nở hoa”

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/02/2020 14:50 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đoàn viên thanh niên Cẩm Xuyên “khiến” cột điện "nở hoa”

Đoàn viên thanh niên Cẩm Xuyên “khiến” cột điện "nở hoa”

Không còn quảng cáo, rao vặt dán chi chít trên những tủ, cột điện ở thị trấn Cẩm Xuyên (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh), thay vào đó là những chủ đề tuyên truyền rực rỡ sắc màu do Đoàn thanh niên thị trấn thực hiện.

Các đoàn viên thanh niên chuẩn bị màu, sơn, cọ vẽ để trang trí lên các tủ và cột điện.

Các chủ đề về tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường,... được các đoàn viên lựa chọn để vẽ.

Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên Nguyễn Thị Dung cho biết: “Trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên phải đi bóc, gỡ quảng cáo, rao vặt dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao, bởi gỡ xuống chưa được mấy hôm thì lại tái diễn tình trạng này. Vì vậy, chúng tôi đã lên ý tưởng vẽ hoa trên các cột điện. Bước đầu, chúng tôi triển khai gần 200 cột điện ở một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn. Sau đó sẽ nhân rộng ra các địa phương trong huyện khi đủ điều kiện”.

Chương trình nhận được sự đồng tình cao của Điện lực huyện Cẩm Xuyên, chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên, thu hút gần 30 ĐVTN tham gia trang trí các tủ, cột điện. Được biết, nguồn kinh phí thực hiện chương trình “cột điện nở hoa” được Đoàn huy động từ nguồn xã hội hóa và bán dưa hấu ủng hộ nông dân Tây Nguyên trong mấy ngày vừa qua.

Các đoàn viên tiến hành bóc gỡ quảng cáo, trang trí các họa tiết bắt mắt lên cột điện.

Cột điện “nở hoa” được các họa sĩ không chuyên là đoàn viên thanh niên vẽ lên một cách cẩn thận, tỉ mẩn, làm cho những con đường thêm lung linh sắc màu.

Với hoạt động này, tuổi trẻ thị trấn Cẩm Xuyên không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng mà còn tạo nên một diện mạo mới cho thị trấn, hạn chế được việc dán biển quảng cáo, tờ rơi sai quy định... Đặc biệt đã tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh - sạch - đẹp của người dân.

Ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc điện lực Cẩm Xuyên: “Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Thay vì bị dán chằng chịt các loại giấy quảng cáo, các cột điện đã được tô vẽ đẹp mắt qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên”.

Ông Nguyễn Như Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên: “Công trình cột điện “nở hoa” nằm trong chương trình xây dựng, chỉnh trang văn minh đô thị của UBND thị trấn được Đoàn thanh niên triển khai tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng khu phố văn minh”.

  •  

Tác giả bài viết: Văn Chung
Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website