Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 7849
  • Tháng hiện tại: 193561
  • Tổng lượt truy cập: 6014729
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện
68 năm Mậu Thân

Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức giao ban quy định 77 và bàn giao đoàn viên thanh niên về sinh hoạt tại địa phương

Đăng lúc: Thứ hai - 22/05/2017 15:30 - Người đăng bài viết: builien
Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức giao ban quy định 77 và bàn giao đoàn viên thanh niên về sinh hoạt tại địa phương

Đoàn trường THPT Can Lộc tổ chức giao ban quy định 77 và bàn giao đoàn viên thanh niên về sinh hoạt tại địa phương

Chiều ngày 19/5, tại Hội trường UBND xã Song Lộc, Đoàn trường THPT Can Lộc phối hợp Đoàn các xã có học sinh đang học tại trường đã tổ chức Hội nghị giao ban quy định 77 và bàn giao ĐVTN về sinh hoạt tại địa phương.
Năm học 2016 – 2017, trường THPT Can Lộc có 1.138 học sinh, đến từ 12 xã, trong đó có 10 xã của Huyện Can Lộc, còn lại là xã Đức Thanh của huyện Đức Thọ và xã Thuận Lộc - Thị xã Hồng Lĩnh. Trong năm học qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên các cấp, Đoàn trường THPT Can Lộc đã triển khai thực hiện quy định 77 và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm học qua, Đoàn thanh niên địa phương đã đồng hành cùng các hoạt động giáo dục của nhà trường, thực sự đóng vai trò là cầu nối giữa Đoàn trường, nhà trường với phụ huynh học sinh, từ đó giúp Đoàn trường quản lý và giáo dục có hiệu quả học sinh, đặc biệt là học sinh chậm tiến.
 

Hội nghị Giao ban Quy định 77, năm học 2016 - 2017.
 
Hiện nay, ngành giáo dục đang có những chuyển biến rất mạnh mẽ nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 29 về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Theo đó, thay bằng hoạt động giáo dục chỉ được giới hạn trong khuôn viên nhà trường và truyền thụ kiến thức thì việc giáo dục kĩ năng sống, giáo dục gắn với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo ngày càng được quan tâm đầu tư và chú trọng. Nhận thức được điều đó, năm học 2016 – 2017, Đoàn trường đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn địa phương, đặc biệt là Đoàn xã Trường Lộc tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết và giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Tiêu biểu như Cuộc thi thiết kế video clip với chủ đề “Tuổi trẻ với truyền thống quê hương”, Cuộc thi “Em là hướng dẫn viên du lịch”, dự án dạy học “Làng văn hóa Trường Lưu”, Đề tài khoa học “Giải pháp bảo tồn và phát huy Mộc bản trường học Phúc Giang”, ...
Việc phối hợp với Đoàn các xã để tổ chức các hoạt động chung tay giúp đỡ các xã về đích nông thôn mới cũng được Đoàn trường hết sức coi trọng. Ngoài công trình “đường điện thắp sáng làng quê” đã được Đoàn trường bàn giao cho xã Yên Lộc. Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn địa phương tổ chức 09 đợt ra quân giúp các xã lao động vệ sinh, chỉnh trang vườn hộ. Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa Đoàn trường và Đoàn địa phương cũng được duy trì. Tiêu biểu là giao lưu bóng chuyền, văn hóa, văn nghệ giữa Chi đoàn Giáo viên nhà trường với Đoàn thanh niên và Công đoàn xã Yên Lộc vào chiều ngày 09/3/2017, hoạt động của Câu lạc bộ Shuffdance, ... Các hoạt động phối hợp với Đoàn các xã trên địa bàn lao động, dâng hương tại các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn như: Khu di tích lịch sử Bệnh viện Lam Kiều, di tích Hầm Tỉnh ủy (Trường Lộc), ... tiếp tục được duy trì.
Nhờ làm tốt công tác triển khai, thực hiện, công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp quản lý nên ĐVTN học sinh đã tích cực tham gia sinh hoạt và hoạt động do Đoàn địa phương tổ chức, đồng thời có nhiều cống hiến, sáng tạo đối với hoạt động Đoàn tại thôn, xóm, ... Nội dung, hình thức sinh hoạt ngày càng phong phú và có sức hấp dẫn. Môi trường đoàn kết, tập hợp thanh niên được củng cố, đoàn viên thanh niên học sinh không chỉ tham gia các hoạt động mà trong thực tế, một số Đoàn viên học sinh còn là lực lượng quan trọng bổ sung nguồn cán bộ cho các chi đoàn thôn xóm. Có thể khẳng định, sau bốn năm thực hiện Quy chế phối hợp với Đoàn các xã (2013 – 2017) thực sự đã làm tăng thêm mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa thanh niên địa phương và thanh niên trường học.
Cũng tại Hội nghị, Đoàn trường THPT Can Lộc đã bàn giao ĐVTN về sinh hoạt hè tại địa phương và thống nhất các nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” Hè 2017.
Tác giả bài viết: Ánh Dương - Bí thư Đoàn trường THPT Can Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website