Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 14041
  • Tháng hiện tại: 491671
  • Tổng lượt truy cập: 14160166
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Đoàn khối CCQ tỉnh: Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ hỗ trợ sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và thực tập tại doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2019 03:35 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
 
Trong những năm qua, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã không ngừng tìm các giải pháp thực hiện các chương trình hành động vì sự phát triển của thanh niên. Làm sao để có thể vừa giúp thanh niên tích cực học tập, nghiên cứu khoa học vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, giải trí, rèn luyện thể chất và nhân cách của thanh niên, đó là vấn đề mà BCH Đoàn Trường luôn quan tâm, hướng đến.
Hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mỗi quốc gia có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng gặp không ít thách thức, nhất là thách thức về chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, việc nâng cao chất lượng nhân lực, kỹ năng của người lao động là điều tất yếu được ưu tiên hàng đầu.
Nắm bắt được xu thế đó, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trong những năm qua không chỉ chú trọng ở mảng phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao mà tập trung đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng luôn đôc đốc các giáo viên trong Chi đoàn Giáo viên nhà trường chú trọng hướng dẫn sinh viên khi tham gia thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao tay nghề cũng nhưng các kỹ năng thực tế.
Nổi bật trong số đó là hướng dẫn sinh viên tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm. Các giảng viên bộ môn Điện, Điện tử của nhà trường không quản ngại khó khăn, sát cánh bên cạnh sinh viên suốt hơn 9 tháng hỗ trợ các em thiết kế robot tham dự cuộc thi đạt được nhiều thành tích xuất sắc.


 Sinh viên tham gia cuộc thi thiết kế Robot cấp trường năm 2018
 
Hàng năm BCH Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cũng phối hợp với bộ phận Đào tạo tổ chức các cuộc thi về sáng tạo khoa học kỹ thuật, tạo nên một sân chơi bổ ích giúp sinh viên nâng cao kiến thức nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… 

 
Sinh viên nhà trường lên đường đi thực tập tại Bà Nà Hills – Đà Nẵng

 
Ban chấp hành Đoàn trường cũng thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh để hợp tác đưa sinh viên đến thực tập (Đoàn viên giáo viên trực tiếp giám sát, hướng dẫn tại doanh nghiệp). Việc tăng cường kết nối với các doanh nghiệp cũng góp phần tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 

 Sinh viên thực tập tại các nhà hàng


 
Sinh viên tham gia thực tập tại các khu công nghiệp

 
Nghiên cứu khoa học và thực tập, thực tế tại doanh nghiệp là một trong những biện pháp chủ yếu để nâng cao chất lượng đào tạo. Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trong những năm tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên, tìm kiếm các giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, qua đó để khẳng định uy tín của Nhà trường.
 
 
Tác giả bài viết: Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website