Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 3956
  • Tháng hiện tại: 292753
  • Tổng lượt truy cập: 12336979
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
130 năm sinh nhật Bác

Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/12/2018 22:19 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa.
Theo đó, BCH Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên hành hương về địa chỉ đỏ, trao tặng công trình thanh niên “Hàng cây tuổi trẻ” tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, tặng quà các hộ gia đình thân nhân liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và tổ chức tọa đàm truyền thống.
 

 
Dâng hương tại Khu mộ 10 nữ Liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc
 
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn viên thanh niên nhà trường đã dâng hoa, thắp hương và báo công về những kết quả mà Đoàn trường đạt được trong thời gian qua đồng thời hứa với các anh sẽ cố gắng, tiếp tục xây dựng và phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh vì độc lập, tự do của dân tộc.
 
 
Trao tặng công trình thanh niên “Hàng cây tuổi trẻ”
 
Tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã trao tặng công trình thanh niên “Hàng cây tuổi trẻ” trị giá 10 triệu đồng cho Ban quản lý Khu tưởng niệm do các bạn đoàn viên thanh niên đã quyên góp tiền ủng hộ.22 Đoàn viên được kết nạp tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng
 
Tại đây, 22 bạn thanh niên ưu tú của trường TH - THCS - THPT Đại học Hà Tĩnh cũng đã được vinh dự kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trong dịp này, ĐVTN Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Bảy (em gái ruột của anh hùng Lý Tự Trọng), bà Lê Thị Luyện 90 tuổi, mẹ liệt sĩ, ở thôn 3, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và gia đình bác thương binh Trần Văn Khoán, ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh (gia đình của sinh viên : Trần Thị Phương Thảo hiện đang học tại lớp K8 -  GDTH).Đoàn tặng quà cho bà Lê Thị Bảy - em gái ruột của anh hùng Lý Tự Trọng
 
Nhân dịp này, hơn 400 ĐVTN nhà trường cũng tham gia tọa đàm truyền thống ôn lại những chiến công hào hùng của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những kinh nghiệm quý báu, sự dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu. Các Cựu Chiến binh nhà trường chia sẻ về một thời gian khổ mà anh dũng, vào sinh ra tử quyết dành lại độc lập cho tổ quốc.

Bên cạnh đó, đoàn trường phối hợp với nhà trường đã tổ chức nói chuyện truyền thống dành cho các bạn ĐVTN. Tại buổi nói chuyện, Thạc sỹ Đinh Văn Nam - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường đã ôn lại những chiến công hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước như “Hà Nội - Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không”; “Chiến dịch Hồ Chí Minh” vĩ đại giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước…. ;, những cách đánh máy bay B52 độc đáo của quân và dân ta. Buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm và lắng nghe của các bạn sinh viên nhà trường, góp phần khơi dậy lòng tự hào của dân tộc, nêu cao ý thức học tập, rèn luyện sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ đồng thời luôn sẵn sàng tinh thần vượt khó trong mọi hoàn cảnh tiếp tục xây dựng đất nước trong tương lai.
 
Tác giả bài viết: Dương La - Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website